Trending

 • สาระล้วนๆ 5 กลุ่มแอพมือถือ ที่ไม่ควรมีในเครื่อง เพราะมันทำให้เครื่องน็อค พังได้ แถมเสี่ยงติดคุกได้โดยไม่รู้ตัว

  เชื่อได้เลยว่าหลายๆคนได้โหลดแอปไว้ในสมาร์ทโฟนไว้มากมาย และบางครั้งก็เยอะเกินความจำเป็น ทั้งแอปเกมส์ เฟซบุ๊ก ไอจี ไลน์ ยูทูป แอปสังคมโซเชียล ต่างๆ วันนี้ทีมงานสยามนิวส์จึงอยากเอาเกร็ดความรู้ เทคนิกเล็กๆน้อยๆมาฝากเพื่อนๆ กันว่าแอปแต่ละตัว มันมีประโยชน์และบางทีก็แฝงความไม่ปลอดภัยในข้อมูลอิเล็กทอนิกเอาไว้ ก็อย่างที่ทราบว่าถ้าใช้ถูกตามวัตถุประสงค์มันก็ก่อเกิดประโยชน์แต่บางแอปก็อาจมีโทษได้ ถ้าถูกนำไปใช้ผิดๆโดยกลุ่มมิจฉาชีพได้ ว่าแต่จะมีตัวไหนที่เราเอาเตือนให้เพื่อนๆระมัดระวังหรือถือเป็นการเสริมความรู้ด้านไอทีเอาไว้บ้างก็มาคิดตามกันเลยคะ อัพเดทแอป 5 กลุ่ม ที่ควรลบออกจากเครื่อง ซึ่งเป็นวิธีที่จะทำให้สมาร์ทโฟนของคุณเบาขึ้นและปลอดภัยขึ้นอย่างแน่นอนคะ!! 1.แอปที่แถมมากับเครื่องแต่เราไม่เคยแตะต้องมันเลย (Bloatware) แอปที่แถมมาส่วนใหญ่บางทีเราไม่เคยแตะมันเลยด้วยซ้ำ ซึ่งแน่นอนว่ามันกินทรัพยากรหน่วยความจำเครื่องทำให้เครื่องเราสูญเสียพื้นที่ไป... 1 min

 • ชัดเจนนะ อั้ม พัชราภา เผยสถานะ ไฮโซพก หลังโผล่ร่วมช็อตแชะภาพแนบชิด

  วันที่ 9 พ.ย. ที่ไอคอนสยาม ถ.เจริญกรุง ฝั่งธนบุรี กรุงเทพฯ จัดงานฉลองเปิดตัว “ไอคอนสยาม” ซึ่งมี อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นางเอกสุดฮอต มาร่วมงาน พร้อมให้สัมภาษณ์หลัง “ดีเจมะตูม-เตชินท์” ดารารุ่นน้อง โดนชาวโซเชียลวิจารณ์ว่ามาสนิทกับอั้มเพราะหวังเกาะตัวเองดัง รวมถึงอัพเดตความสัมพันธ์กับ “พก-ประธานวงศ์ พรประภา” ไฮโซหนุ่ม สรุปกำลังคบหากับจริงหรือไม่ เพราะมีภาพอยู่ใกล้ชิดกันตลอด?... 1 min

 • นักร้องสาวขวัญใจลูกทุ่ง ยอดกตัญญู “ต่าย อรทัย” ขอสร้างบ้านให้ยาย ตอบแทนพระคุณ

  สำหรับลูกทุ่งสาวที่ไม่มีวันคลายเสื่อมความนิยม กับการวางตัวที่เรียบร้อย แถมมีน้ำแสงที่มีเสน่ห์สุดไพเราะ ของสาว ต่าย อรทัย นอกจากความเรียบร้อยมีสง่าที่เราเห็นอยู่หน้าเวทีแล้ว เบื้องหลังของเธอก็ยังมีความกตัญญูไม่แพ้กันอีกด้วย วันนี้ทีมงานสยามนิวส์จะพาทุกคนไปชมบ้านและวิถีชีวิต ของเธอที่ บ้านคุ้มแสนชะนี อำเภอนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งบ้านหลังนี้ ก็ได้ปลูกให้คุณ แม่ และคุณยาย โดยบ้านมีลักษณะเป็นบ้านสองชั้นแบบเรียบง่าย ชั้นล่างเป็นปูน ส่วนชั้นบนเป็นไม้ ทาด้วยสีส้มอ่อนๆ ดูแล้วอบอุ่นสบายตา ประกอบกับมีเนื้อที่รอบบ้านเป็นบริเวณกว้าง และมีต้นไม้ขนาดใหญ่ เล็ก...1 min

 • ยิ่งทำบุญยิ่งรวย เผย 5 ราศี เตรียมระวัง งานเข้า เงินเข้า ชะตาชีวิตพุ่งเปรี้ยงแน่นอน

  เชื่อว่าดวงชะตาคนเรามีขึ้นมีลง แต่ละคนก็จะเชื่อในแบบต่างๆเช่น การดูดวง การดูลายมือ เชื่อในเรื่องการทำบุญ ก็จะมีสำนักต่างๆที่ทำนายทายทักในชีวิตปัจจุบัน และชีวิตในอดีต วันนี้ทางทีมงานจะมาเปิด 5 ราศี จาก 12 ราศี ยิ่งทำบุญ ยิ่งรวย งานเข้า เงินเข้า กระเป๋าทะลักกันไปเลย ส่วนคนมีคู่ไปได้สวย ระวังปัญหาเรื่องสุขภาพ และอุบัติเหตุด้วยนะ จะมีราศีใดบ้าง เราตามมาเช็คกันเลยจ้า (ราศีมังกร) จะเป็นกิ้งกือหรือไม่...1 min

 • แม่นจนขนลุก ราศีไม่เกี่ยว เส้นลายมือไม่ต้อง ดูดวงตามตำรา พรหมชาติล้านนาโบราณ ตามเดือนเกิด ตรงแค่ไหนเช็คดู

  ตำราพรหมชาติ เป็นตำราที่กล่าวถึงการพยากรณ์ชีวิตของมนุษย์ ตั้งแต่อดีตชาติ ปัจจุบันชาติ และอนาคตชาติ ว่าด้วยโชคชะตาราศีตามวัน เดือน ปีเกิด เฉพาะพรหมชาติล้านนามักเขียนด้วยอักษรและภาษาล้านนาลงในเอกสารโบราณประเภทพับสา ซึ่งจะได้นำมาปริวรรตเป็นอักษรไทยภาคกลาง พร้อมอธิบายความเป็นลำดับ เรามาดูคำทำนายตามตำราพรหมชาติ “ล้านนา” คำทำนาย บอกต่อๆ กันมา…ที่โลกโซเชี่ยลร่ำลือกันว่า… แม่นจนขนลุกนั้น เป็นอย่างไร พิสูจน์ด้วยตัวคุณเองกันเลยครับ มกราคม ทะเยอทะยาน จริงจัง ชอบสั่งสอน รักการเรียน รู้...1 min

 • หลายคนยังไม่รู้ ความลับของสายฉีดชำระ มีอันตรายแฝงอยู่มากกว่าที่คิด รู้ความจริงแล้ว อาจจะเลิกใช้ไปเลยก็ได้

  ใครหลายคนอาจหงุดหงิดใจ เมื่อเข้าห้องน้ำตามที่สาธารณะอย่างเช่น ห้างสรรพสินค้า ที่ทำงาน ก็มักจะพบว่า ไม่มีสายฉีดร้ำเพื่อล้าง มีแต่ทิชชู่ให้เช็ด ถึงมันจะทำความสะอาดได้เหมือนกัน แต่ยังไม่รู้สึกปลอดโปร่ง โล่งสบาย หนักเข้าไปอีกเข้าไปเจอแต่โถส้วม ไม่มีแม้แต่เงาของกระดาษทิชชู่!! มนุษย์ผู้หลงใหลในความสะอาดทั้งหลาย อาจจะบอกว่าแค่ทิชชู่อย่างเดียวไม่เพียงพอ มันต้องมีน้ำมาทะลุทะลวงให้สิ้นซาก ฮัลโหล…เธอจ๋า จริงอยู่มีน้ำมาช่วยฉีดอาจจะรู้สึกสะอาดหมดจด แต่ลืมอะไรไปหรือเปล่าเอ่ย ว่าสายฉีดชำระจุดลับๆ ของเรานั้น มันอาจจะผ่านมือ ผ่านก้นใครต่อใครมาแล้ว โอ้ยย…แค่คิดตามก็อยากจะร้องอี๋ซะแล้ว แท้จริงแล้วนั้น คนส่วนใหญ่ยังมีความเข้าใจผิดอยู่มาก...1 min

 • ดวงพุ่งทะยาน เปิด 7 คนเกิด ดวงพลิกเจอเส้นดวงชะตาที่รวย อภิมหึมามหาโชค

  วันนี้ทีมข่าวสยามนิวส์จะพาทุกท่านมาดูดวงกันอีกเช่นเคย จากที่เหนื่อยยากลำบากมานานปี จากนี้มีโอกาสที่จะได้ลืมตาอ้าปาก โชคชะตามีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงก้าวเข้าสู่ดวงชะตาที่ยอดเยี่ยม ใครที่ยังโสด มีโอกาสเหมาะเจาะที่จะได้พบเจอกับเนื้อคู่ที่ดีที่ถูกใจ ใครที่ลำบากมามาก จะได้ก้าวพ้นทางที่คุณพบเจอไปสู่ความสุขสบาย เกิดวันจันทร์ สำหรับคนที่เกิดในวันจันทร์ เพจเรา “ได้คิดก็คิดได้” ได้ทำนายดวงไว้ว่า ในรอบของสัปดาห์หน้านั้นมีโอกาส ที่จะได้รับโอกาสจากทางผู้ใหญ่ ช่วงนี้ทำอะไรจะประสบความสำเร็จมากเป็นพิเศษ การเงินการงานกำลังจะดี แต่ในช่วงระยะเวลา 2 3 วันที่ผ่านมา เจอกับอุปสรรคปัญหาทางการเงินเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าในช่วงของกลางเดือนนี้เป็นช่วงดวงชะตาของคุณ จะมีโชคมีทรัพย์จากคนใกล้ตัว เตรียมตัวรับทรัพย์ไว้เลยสำหรับคนที่เกิดในวันจันทร์... 1 min

 • ถ่านไฟเก่ากำลังคุกรุ่นอีกครั้ง เปิดราศี ต้อนรับการกลับมาของรักเก่า ที่มาพร้อมกับสิ่งดีๆ ในช่วงปลายปีนี้ 4 ราศีเท่านั้น

  ความเชื่อเป็นสิ่งที่คนเรานั้นมีเพื่อเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ บางคนนั้นก็มีความเชื่อในเรื่องของหลักเหตุและผล อาทิเช่น การทำสิ่งใดๆสิ่งนั้นก็จะกลับมาหาเรา เป็นต้น บางคนนั้นก็มีความเชื่อในสิ่งลี้ลับไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการ ดูลายมือหรือการดูดวง ที่จะสะท้อนได้ทั้งอดีต ปัจจุบันและอนาคตของคนๆนั้นเป็นต้น ทั้งนี้อยู่ที่ความเชื่อของแต่ละคน และถ้าให้เอ่ยถึงชื่อหมอดูชื่อดัง เชื่อได้ว่าต้องมีชื่อของเธอคนๆนี้ติดอยู่ในอันดับต้นเป็นอย่างแน่นอน นั้นก็คือ “หมอเค้ก Magic designs” นั่นเอง มีใครคิดถึงแฟนเก่าบ้างเอ่ย วันนี้ สยามนิวส์มีข่าวดีมาฝาก อีกไม่นานนี้แล้ว .. ก่อนสิ้นปี 2060 แฟนเก่า... 1 min

 • เฟื่องฟูสุดๆ เผย 5 ราศีมาแรง ดวงเศรษฐีพุ่งจนฉุดไม่อยู่ ไม่รวยปีนี้จะรวยปีไหน

  เชื่อว่าดวงชะตาคนเรามีขึ้นมีลง เผย 5 ราศีเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นคนที่โชคดีที่สุดใน 12 ราศี ในเรื่องการงาน การเงิน มีผู้ใหญ่คอยสนับสนุน การเงินใช้จ่ายคล่อง รายรับก็ตามมาเพียบ ความรักก็แสนสุขขี มีความสุขด้วยบุญวาสนาเก่าที่เคยทำมา จะมีราศีใดบ้างตามมาเช็คกันเลยจ้า 1 ราศีพฤษภ (16 พฤษภาคม -15 มิถุนายน) เป็นราศีที่เหนื่อยนะ กว่าจะได้อะไรมาสักอย่าง อย่างเมื่อ 5-6...1 min

 • สบายกับเขาสักที เผย 8 ราศี ชะตาพลิกผันจะเจอแต่ความเจริญ รุ่งเรือง มั่งคั่ง ร่ำรวย มีสมบัติชิ้นใหญ่เป็นของตัวเอง

  เชื่อว่าดวงคนเรามีขึ้นมีลง วันนี้ทางทีมงานจะพามาเปิดดวง ที่พ้นจากความลำบาก โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค ดวง 12 ราศี ของอาจารย์ออย ได้ออกมาเผยแพร่การเปลี่ยนแปลงของดวงดาวเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะการเปลี่ยนแปลงของดวงดาวในทางโหราศาสตร์นั่นคือพระราหูเคลื่อนและย้ายราศี โชคชะตาราศี มีขึ้นมีลงถือว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เมื่อดวงดาวเปลี่ยนโชคชะตาของแต่ละราศีก็จะเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งอีกหนึ่งตำราจาก เพจดวง 12 ราศี โดยอาจารย์ออย กล่าวว่า 8 ราศี ต่อไปนี้ ชีวิตจะหลุดพ้นความลำบาก จะพบแต่ความเจริญรุ่งเรือง มีทรัพย์สมบัติชิ้นใหญ่เป็นของตัวเอง...1 min

Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format