• 1

  หลายคนไม่เคยรู้ ปูอัด ที่เรากินอยู่ทุกวัน แท้จริงแล้วไม่ได้ทำมาจาก ปู ดูไว้นะใครชอบกินบ่อยๆ

  ใครที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นอาจจะเคยทานเจ้าแท่งสีแดงส้ม-ขาว หรือที่เรียกกันว่า ปูอัด เคยสงสัยหรือไม่ว่า ปูอัดทำมาจากอะไร จากชื่อที่ถูกเรียกอย่างนั้นเป็นเพราะว่าทำมาจากเนื้อปูที่ถูกอัดจนเป็นแท่ง หรือความจริงแล้วมันทำมาจากอะไรกันแน่? ในความเป็นจริงแล้ว ปูอัดไม่ได้ทำมาจากเนื้อปูหรือมีส่วนผสมของเนื้อปูอย่างที่ใครหลายคนเข้าใจ แต่มันกลับทำมาจากเนื้อซูริมิ (Surimi) หรือเนื้อปลาที่มีสีขาว เนื่องจากเนื้อปูแท้ๆ นั้นมีราคาที่แพงมากนั่นเอง และที่เราได้กลิ่นของปูก็เป็นเพราะว่าในขั้นตอนการผลิตนั้นได้มีการปรุงแต่งกลิ่นให้เหมือนกับเนื้อปู มีการแต่งสีให้เป็นสีแดง-ส้มเหมือนกับกระดองปูที่ทำให้สุกแล้ว แถมเนื้อปลายังถูกอัดเป็นแท่งๆ คล้ายกับลายของกล้ามเนื้อปูจนทำให้เราคิดว่าเป็นเนื้อปูแท้ๆ กันเลยหละ ปูอัดไม่ได้ทำมาจากปูจริงๆ เพราะมันทำจาก..! ปูอัด ภาษาทางการเรียกว่า เนื้อปูเทียม (Imitation...1 min

 • 2

  คุณแม่ ทุบสถิติโลก ให้กำเนิดลูกกว่า 44 ชีวิต ภายในเวลาแค่ 25 ปี

  เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า คุณแม่รายหนึ่งเธอมีลูกจำนวนมากล่าสุด มีลูก 44 คนแล้ว โดย Mariam Nabatazni หรือ มาเรียม เป็นชาวอูกันดา วัย 38 ปี ที่มีลูกรวม 44 คน อาศัยรวมกันในบ้านหลังเดียว จากรายงาน มาเรียมเธอได้เล่าว่า เหตุการณ์มันเกิดขึ้นตอนที่เธออายุเพียง 13 ปี มันเริ่มที่ด้วยสภาพเศรษฐกิจแย่ พ่อของเธอจึงขายเธอให้ชายวัย...1 min

 • 3

  เบนซ์ เรซซิ่ง ว่าไง หลัง “แพท ณปภา” เอ่ยปากเองเลย อยากมีลูกคนที่ 2 แล้ว (คลิป)

  ปัจจุบันต้องบอกเลยว่าเป็นเด็กที่น่ารักมากๆสำหรับ น้องเรซซิ่ง ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของแม่ลูกหนึ่งอย่าง แพท ณปภา และคุณพ่อ เบนซ์ เรซซิ่ง ซึ่งปัจจุบันนี้ต้องบอกเลยว่าลงไอจีแต่ละภาพนั้นมีคนดูคนกดไลค์เหยียบแสนกันเลยทีเดียว ล่าสุดแม่แพทก็ออกมาเปิดใจครั้งแรกว่าตอนนี้นั้นอยากจะปั๊มลูกคนที่สองมากเพราะทนความน่ารักของน้องเรซซิ่งไม่ไหวยิ่งปัจจุบันนี้ไปไหนมาไหนก็มีคนทักว่า อยากให้มีน้องคนหนึ่งซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่าอยากมีแต่ต้องคุยกับสามีก่อน เพราะสามีนั้นเป็นที่ทราบกันดีว่าตอนนี้นั้นกำลังปรับสภาพร่างกายและสภาพจิตใจอยู่หลังจากออกมาจากเรือนจำถึงอย่างไร เรื่องนี้คงต้องติดตามกันต่อไปว่าความน่ารักของ น้องเรซซิ่ง ขณะนี้อีกไม่นานเราคงเห็นน้องเรซซิ่งคนที่ 2 หรือไม่ ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นตามทีมงานเราไปดูกันเลยคะ คลิป ขอบคุณ NineEntertain Official 1 min

 • 4

  สบายกับเขาสักที เผย 8 ราศี ชะตาพลิกผันจะเจอแต่ความเจริญ รุ่งเรือง มั่งคั่ง ร่ำรวย มีสมบัติชิ้นใหญ่เป็นของตัวเอง

  เชื่อว่าดวงคนเรามีขึ้นมีลง วันนี้ทางทีมงานจะพามาเปิดดวง ที่พ้นจากความลำบาก โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค ดวง 12 ราศี ของอาจารย์ออย ได้ออกมาเผยแพร่การเปลี่ยนแปลงของดวงดาวเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะการเปลี่ยนแปลงของดวงดาวในทางโหราศาสตร์นั่นคือพระราหูเคลื่อนและย้ายราศี โชคชะตาราศี มีขึ้นมีลงถือว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เมื่อดวงดาวเปลี่ยนโชคชะตาของแต่ละราศีก็จะเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งอีกหนึ่งตำราจาก เพจดวง 12 ราศี โดยอาจารย์ออย กล่าวว่า 8 ราศี ต่อไปนี้ ชีวิตจะหลุดพ้นความลำบาก จะพบแต่ความเจริญรุ่งเรือง มีทรัพย์สมบัติชิ้นใหญ่เป็นของตัวเอง...1 min

 • 5

  ยิ่งทำบุญยิ่งรวย เผย 5 ราศี เตรียมระวัง งานเข้า เงินเข้า ชะตาชีวิตพุ่งเปรี้ยงแน่นอน

  เชื่อว่าดวงชะตาคนเรามีขึ้นมีลง แต่ละคนก็จะเชื่อในแบบต่างๆเช่น การดูดวง การดูลายมือ เชื่อในเรื่องการทำบุญ ก็จะมีสำนักต่างๆที่ทำนายทายทักในชีวิตปัจจุบัน และชีวิตในอดีต วันนี้ทางทีมงานจะมาเปิด 5 ราศี จาก 12 ราศี ยิ่งทำบุญ ยิ่งรวย งานเข้า เงินเข้า กระเป๋าทะลักกันไปเลย ส่วนคนมีคู่ไปได้สวย ระวังปัญหาเรื่องสุขภาพ และอุบัติเหตุด้วยนะ จะมีราศีใดบ้าง เราตามมาเช็คกันเลยจ้า (ราศีมังกร) จะเป็นกิ้งกือหรือไม่...1 min

 • 6

  ดวงพุ่งทะยาน เปิด 7 คนเกิด ดวงพลิกเจอเส้นดวงชะตาที่รวย อภิมหึมามหาโชค

  วันนี้ทีมข่าวสยามนิวส์จะพาทุกท่านมาดูดวงกันอีกเช่นเคย จากที่เหนื่อยยากลำบากมานานปี จากนี้มีโอกาสที่จะได้ลืมตาอ้าปาก โชคชะตามีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงก้าวเข้าสู่ดวงชะตาที่ยอดเยี่ยม ใครที่ยังโสด มีโอกาสเหมาะเจาะที่จะได้พบเจอกับเนื้อคู่ที่ดีที่ถูกใจ ใครที่ลำบากมามาก จะได้ก้าวพ้นทางที่คุณพบเจอไปสู่ความสุขสบาย เกิดวันจันทร์ สำหรับคนที่เกิดในวันจันทร์ เพจเรา “ได้คิดก็คิดได้” ได้ทำนายดวงไว้ว่า ในรอบของสัปดาห์หน้านั้นมีโอกาส ที่จะได้รับโอกาสจากทางผู้ใหญ่ ช่วงนี้ทำอะไรจะประสบความสำเร็จมากเป็นพิเศษ การเงินการงานกำลังจะดี แต่ในช่วงระยะเวลา 2 3 วันที่ผ่านมา เจอกับอุปสรรคปัญหาทางการเงินเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าในช่วงของกลางเดือนนี้เป็นช่วงดวงชะตาของคุณ จะมีโชคมีทรัพย์จากคนใกล้ตัว เตรียมตัวรับทรัพย์ไว้เลยสำหรับคนที่เกิดในวันจันทร์... 1 min

 • 7

  ถ่านไฟเก่ากำลังคุกรุ่นอีกครั้ง เปิดราศี ต้อนรับการกลับมาของรักเก่า ที่มาพร้อมกับสิ่งดีๆ ในช่วงปลายปีนี้ 4 ราศีเท่านั้น

  ความเชื่อเป็นสิ่งที่คนเรานั้นมีเพื่อเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ บางคนนั้นก็มีความเชื่อในเรื่องของหลักเหตุและผล อาทิเช่น การทำสิ่งใดๆสิ่งนั้นก็จะกลับมาหาเรา เป็นต้น บางคนนั้นก็มีความเชื่อในสิ่งลี้ลับไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการ ดูลายมือหรือการดูดวง ที่จะสะท้อนได้ทั้งอดีต ปัจจุบันและอนาคตของคนๆนั้นเป็นต้น ทั้งนี้อยู่ที่ความเชื่อของแต่ละคน และถ้าให้เอ่ยถึงชื่อหมอดูชื่อดัง เชื่อได้ว่าต้องมีชื่อของเธอคนๆนี้ติดอยู่ในอันดับต้นเป็นอย่างแน่นอน นั้นก็คือ “หมอเค้ก Magic designs” นั่นเอง มีใครคิดถึงแฟนเก่าบ้างเอ่ย วันนี้ สยามนิวส์มีข่าวดีมาฝาก อีกไม่นานนี้แล้ว .. ก่อนสิ้นปี 2060 แฟนเก่า... 1 min

 • 8

  เฟื่องฟูสุดๆ เผย 5 ราศีมาแรง ดวงเศรษฐีพุ่งจนฉุดไม่อยู่ ไม่รวยปีนี้จะรวยปีไหน

  เชื่อว่าดวงชะตาคนเรามีขึ้นมีลง เผย 5 ราศีเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นคนที่โชคดีที่สุดใน 12 ราศี ในเรื่องการงาน การเงิน มีผู้ใหญ่คอยสนับสนุน การเงินใช้จ่ายคล่อง รายรับก็ตามมาเพียบ ความรักก็แสนสุขขี มีความสุขด้วยบุญวาสนาเก่าที่เคยทำมา จะมีราศีใดบ้างตามมาเช็คกันเลยจ้า 1 ราศีพฤษภ (16 พฤษภาคม -15 มิถุนายน) เป็นราศีที่เหนื่อยนะ กว่าจะได้อะไรมาสักอย่าง อย่างเมื่อ 5-6...1 min

 • 9

  เปิดความละมุนของ สายฟ้า ที่โตมาหน้าเปลี่ยนไปอย่างหล่อ ดูซิว่าหน้าเหมือนใคร

  อีกหนึ่งคู่แฝดซุปตาร์ทายาทดาราแถวหน้าของเมืองไทย ที่เอ่ยชื่อมาไม่มีใครจะไม่รู้จักอย่าง น้อง สายฟ้า-พายุ ฝาแฝดสุดน่ารักของ คุณแม่ ชมพู่ อารยา และคุณพ่อ น็อต วิศรุต ที่มักจะมีโมเมนต์ สุดน่ารักละลายใจแฟนคลับทุกผู้ทุกวัยให้ติดตามกันอยู่เสมอ ล่าสุดนี้กับความน่ารักของ น้องสายฟ้า-น้องพายุ ในชุดเด็กดอยไซส์จิ๋วที่ดูเหมือนเด็กชาวเขาแท้ๆ พร้อมกับมีการเปิดเพลงหนุ่มดอยเต่าคลอไปด้วย ยิ่งสร้างบรรยากาศให้เหมือนว่าทั้งคู่อยู่บนเขาจริงๆ แต่นอกจากความน่ารักของน้องสายฟ้า-พายุแล้ว อีกอย่างที่ชาวเน็ตต่างจับจ้องก้คือ โตมาแล้วหน้าจะไปทางคุณพ่อ หรือคุณแม่กันนะ ซึ่งภาพนี้ก้มีใครหลายคนยืนยันว่า น้องสายฟ้า หน้าเหมือนคุรแม่มาก...1 min

 • 10

  7 วันเกิด ดวงกำลังเปลี่ยน โชคเข้าข้าง ออร่าเจ้าสัวจับ เร่งทำบุญสิ้นปี 2561 นี้

  แม้ว่าในช่วงเดือนที่ผ่านมานั้นจะเจอปัญหามามากมายๆ ชีวิตเริ่มผันเปลี่ยนไปตามกาลเวลาดวงชะตา หากรอคอยสิ่งใดจะได้สมอารมณ์หมาย มีเกณฑ์จะได้มหาแห่งโชคลาภที่ดี ทำการงานใดๆ มีโอกาสประสบความสำเร็จสูงเป็นพิเศษ โชคลาภกำลังเข้าข้างผู้มีบุญ จากนี้ไป ให้สวดมนต์ภาวนา แผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวร เทวดาประจำตัว แล้วชีวิตจะดีขึ้นทันตา คนเกิดวันอาทิตย์ บอกได้เลยว่าในช่วงเดือนที่ผ่านมา เจอกับมรสุมในเรื่องของการเงินหนักมาก ชีวิตอยู่ในช่วงพลิกผัน ดวงไม่ดี เจอปัญหามามากมาย อย่างยิ่งในเรื่องของปัญหาคน บางคนที่ร่วมงานด้วยก็พยายามเอาเปรียบคุณอยู่เสมอ ทำให้ชีวิตในหลายๆด้าน ประดังเข้ามาช่วงช่วงระยะเวลาเดียว แต่แน่นอนว่าวันเปลี่ยน ดวงย่อมเปลี่ยนตาม หลังเดือนตุลาคม... 1 min

Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format