บุกค้น 4 จุด ทลายเครือข่าย ‘กอล์ฟ บางแวก’ หัวหน้าแก๊งค้ายา เปิดซุ้มไก่ชนฟอกเงิน ก่อนสั่งโจ๋ส่งยาให้ลูกค้า ค้นบ้านเจอทั้งไอซ์-เคตามีนอื้อ

กอล์ฟ บางแวก / เมื่อวันที่ 4 ก.ค. พล.ต.ต.สุรศักดิ์ ขุนณรงค์ ผบก.บก.ปส.1 นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม 1 นายราเยส ราย หัวหน้ากลุ่มงานกำกับสืบสวนและปราบปราม 1 สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด บก.ปส.1 ร่วมกันจับกุมเครือข่ายยาเสพติด “กอล์ฟ บางแวก” เมื่อคืนวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา

นายราเยส กล่าวว่า นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นซุ้มไก่ชน ภายในบ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้าน ซอย 11 K ซ.ราชพฤกษ์ 9 แขวงบางเชือกหนัง เขตตลิ่งชัน กทม. ซึ่งเป็นบ้านของนายธนกฤต หรือ “กอล์ฟ บางแวก” ลัยเลิศ นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ย่านฝั่งธนบุรี แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าตรวจค้น ปรากฎว่านายธนกฤตไม่ได้อาศัยอยู่ภายในบ้านพัก และเมื่อจ้าหน้าที่ตรวจค้นอย่างละเอียดพบยาเสพติดประเภทเคตามีนจำนวน 600 กรัม

นายราเยส กล่าวอีกว่า ปฎิบัติการครั้งนี้สืบเนื่องจากชุดปฎิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ได้รับการประสานจากชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ที่จับนักค้ายาเสพติดในพื้นที่เกาะสมุย ก่อนจะสอบสวนปากคำผู้ต้องหาจนทราบว่ายาเสพติดที่ถูกนำไปแพร่กระจายในพื้นที่เกาะสมุย มาจากเครือข่ายของ “กอล์ฟ บางแวก” เจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการพิเศษกรมการปกครอง จึงประสานตำรวจปราบปรามยาเสพติด 1 ร่วมกันสืบสวนขยายผลโดยทันที

โดยเจ้าหน้าที่ชุดแรกจับเยาวชนอายุ 17 และ 19 ปี ได้จำนวน 2 คน ขณะนำยาเสพติดประเภทเคตามีนน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม มาส่งให้สายลับที่ทำการล่อชื้อที่ริมถนนหน้าท่าทรายเจ้ชวนชม 2 ถนนบ้านคลองวัดสัก-บ้านวัดโคนอน ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เมื่อเยาวชนทั้ง 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์นำยาเสพติดมาส่งเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

ก่อนจะขยายผลเข้าตรวจค้น บ้านหลังหนึ่ง ในซอยบางแวก 70 ถนนจรัญสนิทวงษ์ 13 แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กทม. พร้อมจับกุมตัวนายชลธี หรือแมน การคะณี อายุ 23 ปี พร้อมยาบ้า จำนวน 200 เม็ด เคตามีน น้ำหนัก 147 กรัม จากการสอบสวนทราบว่าจุดนี้คือจุดกระจายยาเสพติด โดยนายกอล์ฟจะเป็นคนสั่งการให้เยาวชนและวัยรุ่นในพื้นที่มารับยาเสพติดที่จุดนี้ เพื่อนำไปส่งให้กับลูกค้า

นายราเยส กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ เจ้าหน้ายังขยายผลเข้าจับตัวนายนิพนธ์ หรือโจ สีตา ได้ที่บริเวณหน้าบ้าน ในซอยบางแวก 70 ถนนจรัญสนิทวงษ์ 13 แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กทม. ก่อนจะนำตัวนายโจ ตรวจค้นบ้านพัก พบไอซ์ น้ำหนักประมาณ 31 กรัม เมื่อเจ้าหน้าที่สอบสวนนายนิพนธ์ ทราบว่ายังมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ที่บ้าน ในซอยบางแวก70 ถนนจรัญสนิทวงษ์ 13 แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กทม. พร้อมจับตัวเยาวชนอายุ 16 ปี ได้พร้อมไอซ์ น้ำหนัก 200 กรัม ยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ด

จากการเข้าตรวจค้นทั้ง 4 จุด และสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดก็ให้การซัดทอดว่า ยาเสพติดของกลางทั้งหมดเป็นของนายธนกฤต หรือ “กอล์ฟ บางแวก” ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊

โดยนายกอล์ฟจะไม่เข้าใกล้ยาเสพติด โดยจะทำหน้าที่สั่งการเครือข่าย ให้ขี่รถจักรยานยนต์กระจายยาเสพติดให้กับกลุ่มลูกค้า จนมีฐานะร่ำรวย ก่อนจะใช้ซุ้มไก่ชนในการฟอกเงินยาเสพติด เพราะจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ยังพบอีกว่านายกอล์ฟ มักจะเดิมพันไก่ชนคู่ละหลายแสนบาท บางคู่มีการเดิมพันสูงถึง 2 ล้านบาท

เบื้องต้นชุดปฎิบัติการพิเศษกรมการปกครองได้ส่งมอบตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด ให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการสอบสวน กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด รับตัวไปดำเนินคดี พร้อมประสานตำรวจปราบปรามยาเสพติด ออกสืบสวนหาข่าวไล่ล่าตัวนายธนกฤต หรือกอล์ฟ บางแวก มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วที่สุด

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.