ครูบลู ซีด! ปมเปิดกรุ๊ปวีไอพีเก็บเงินโชว์หวิว ตร.ชี้เสี่ยงโทษจำคุก 5 ปี

ครูบลู / หลังงานเข้าเต็มๆ สำหรับ ครูบลู จิรารัตน์ ชานันโท เน็ตไอดอลและพริตตี้คนดัง ที่เป็นข่าวมือที่สาม ระหว่าง ต้นหอม ศกุนตลา กับ ซัน ประชากร

แถมยังโดนตำรวจ บก.ปอท. เตรียมตรวจสอบ หลังโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว และเชิญชวนให้เข้ากลุ่ม VIP ซึ่งเป็นกลุ่มไลฟ์สดแบบใกล้ชิดกับครูบลู มีการเผยสัดส่วนของร่างกาย โชว์หวิว โดยกลุ่มดังกล่าว จะต้องจ่ายเงินค่าเข้าคนละ 300-500 บาท โดยอาจเข้าข่ายความผิด ตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวถึงกรณีนี้ว่า ได้รับรายงานจากบก.ปอท.ว่า จากการตรวจสอบกรณีไลฟ์สดเชิญชวนให้เข้ากลุ่ม แล้วโชว์เรือนร่างลักษณะวาบหวิว โดยเรียกเก็บเงินค่าเข้า ซึ่งการกระทำลักษณะนี้อาจเข้าข่ายความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ แก้ไข พ.ศ.2560 ม.14 (4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท

รองโฆษกตร. กล่าวต่อว่า เรื่องดังกล่าวนั้น บก.ปอท.จะสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง และดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิด ผู้ที่เกี่ยวข้อง ตามขั้นตอนของกฎหมายโดยเร็ว ที่ผ่านมาพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในทุกพื้นที่ กวดขันสืบสวนสอบสวนและดำเนินคดีกับความผิดในลักษณะดังกล่าวมาตลอด พร้อมจัดตั้งศูนย์ติดตามความเคลื่อนไหวและเฝ้าระวังทางสื่อสังคมออนไลน์ (ศฝส.) บก.ปอท. ศูนย์โซเชียลมีเดีย (ศปก.ตร.) ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) และยังรวมไปถึงหน่วยพื้นที่ต่างๆ ในการเพิ่มความเข้มในการตรวจสอบข้อมูลผู้กระทำความผิดในสื่อสังคมออนไลน์

พร้อมกันนี้ ขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชน ขอให้คำนึงถึงการกระทำในลักษณะที่เป็นความผิดเกี่ยวกับการนำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์ การแชร์ ข้อความ รูปภาพ คลิปวีดีโอในสื่อสังคมโซเชียลมิเดีย ที่เป็นความผิดตามกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการขายบริการทางเพศ การพนัน ลงรูปภาพในลักษณะลามกอนาจาร ด้วยวิธีการแชร์ เผยแพร่ จากการโพสต์ที่มีความผิด ซึ่งผู้ใช้บริการทางโซเชียลมีเดีย ต้องระมัดระวังกันมากและคำนึงถึงการกระทำใดๆ ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิดตามกฎหมาย และจะถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม ซึ่งมีอัตราโทษทั้งจำและปรับ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.