ภาพวิวแบบไม่คิดอะไร แต่ดันไปเหมือนกับวอลเปเปอร์ Window XP

1 min


อัลเบิร์ต ดรอส ช่างภาพชาวดัตช์วัย 31 ปี ที่เดินทางท่องเที่ยวไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ตามสถานที่สวยงามมาแล้วมากมาย จนเมื่อเร็วๆ นี้ เขาได้เดินทางไปท่องเที่ยวในแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี ที่ขึ้นชื่อในเรื่องวิวทิวทัศน์ที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนๆ ในโลก

ส่วนเรื่องเฮฮาที่เกิดขึ้นหลังจากที่อัลเบิร์ตได้โพสต์ภาพถ่ายของเขาลงบนอินสตาแกรม ซึ่งเป็นภาพเนินหญ้าธรรมดา ที่มีพื้นหลังเป็นท้องฟ้าที่สวยงามภาพนี้

แค่เพียงไม่นาน ทุกคนที่มาคอมเมนท์ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ภาพถ่ายของเขาช่างเหมือนกับภาพวอลเปเปอร์ Window XP ซึ่งเป็นภาพที่ทุกคนคุ้นเคยภาพนี้

อัลเบิร์ตถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ในทัสคานีมาหลายภาพ ซึ่งก็มีหลายภาพที่คล้ายคลึงเจ้าวอลเปอเปอร์ที่โด่งดังนี้

จริงๆ แล้วตัวอัลเบิร์ตเอง ก็คิดอยู่แล้วว่า ภาพที่เขาถ่ายมามันคล้ายกับวอลเปอเปอร์ของ Window XP แต่เขาเองก็ไม่คิดว่าจะมีผู้คนอีกมากมายที่คิดเหมือนเขาด้วย

ส่วนอุปกรณ์ที่อัลเบิร์ตใช้คือกล้อง Sony A7R2 และเลนส์ 70-300

ซึ่งในหลายๆ รูปมีการใช้ฟิลเตอร์ CPL เพื่อให้ท้องฟ้าและพื้นหญ้าดูสดใสมากยิ่งขึ้น

เนินเขาในทัสคานีหลายจุด เป็นสถานที่ยอดนิยมของช่างภาพที่หวังจะมาถ่ายภาพวิวสวยๆ ทุ่งหญ้าเขียวขจี และท้องฟ้าสีครามที่มีเมฆสวยๆ อยู่เต็มท้องฟ้า

อัลเบิร์ตกล่าวว่า “หากทาง Apple หรือ Microsoft เห็นภาพนี้แล้วอยากจะนำเนินหญ้ากับท้องฟ้าสวยๆ กลับมาใช้ใน OS เวอร์ชั่นใหม่ล่ะก็ ส่งเมลมาหาผมได้เลย”

ภาพอื่นๆ ของอัลเบิร์ต ก็สวยงามเช่นกัน

เห็นแล้วก็อยากไปเยือนที่ทัสคานีสักครั้งในชีวิต

ส่วนผู้คนที่ไปที่อยากได้ภาพของเขาไปทำเป็นวอลเปเปอร์ อัลเบิร์ตกล่าวว่า สามารถไปลงทะเบียนในเว็บไซต์ของเขาได้เลยที่ albertdros.com


Like it? Share with your friends!

admin