ละครในภาพยนตร์ดัง ถ้าสูญเสียจุดเด่นไปจะเป็นอย่างไร

1 min


ในการสร้างคาแรคเตอร์ของตัวละครแต่ละตัวในภาพยนตร์ย่อมมีจุดเด่นที่ใครๆ เห็นเป็นต้องจำได้ โดยเฉพาะตัวละครหลักในเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น พระเอก นางเอก หรือแม้แต่ตัวร้าย ที่ใครๆ เห็นเป็นต้องจำได้ตั้งแต่แว้บแรก แต่จะเกิดอะไรขึ้นล่ะ ถ้าตัวละครเหล่านั้นสูญเสียจุดเด่นของตัวเองไป ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ ผ้า หน้า ผม วันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านมาชมกัน

1. แจ็ค สแปร์โรว์ จาก Pirates of the Caribbean

จุดเด่นของกัปตันแจ็ค สแปร์โรรว์ ที่เราเห็นกันได้ชัดๆ ก็คือทรงผมแบบเดร็ดล็อก กับผ้าโพกหัวสีแดงที่อยู่ติดตัวเขาตลอดเวลา ซึ่งถ้าเขาไม่มีสิ่งเหล่านี้ ก็อาจจะเป็นแค่ไอ้หนุ่มผมยาวคนหนึ่งที่ดูไม่เก๋าเลยแม้แต่น้อย

2. โวลเดอมอร์ จาก Harry Potter

จอมวายร้ายที่ใครๆ เห็นต่างต้องกลัวกันหัวหดอย่างลอร์ดโวลเดอมอร์ มีจมูกแหว่งๆ พร้อมกับศีรษะล้าน ที่ทำใบหน้าของเขาดูอัปลักษณ์ แต่ถ้าเกิดเขามีผมสักหน่อย และจมูกที่เหมือนคนปกติ โวลเดอมอร์จะดูน่ากลัวน้อยลงอีกเยอะเลย

3. โจ๊กเกอร์ จาก The Dark Knight

โจ๊กเกอร์ ที่รับบทโดย ฮีธ เลดเจอร์ เป็นโจ๊กเกอร์ที่แต่งหน้าเหมือนเด็กเอาแป้งปะหน้า พร้อมกับลิปสติกที่เขียนตามรอยแหว่งของปากที่ดูเลอะเทอะ แต่ถ้าเปลี่ยนการเมคอัพโจ๊กเกอร์เสียใหม่ให้ใสเนียนยิ่งขึ้น เราจะเห็นว่าโจ๊กเกอร์จะดูดีมีเสน่ห์มากขึ้นเป็นกอง

4. ดอกเตอร์ บราวน์ จาก Back to the Future

จุดเด่นของนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องผู้นี้คือผมอันฟูฟ่อง แต่เมื่อเราเปลี่ยนทรงผมของเขาให้ดูเรียบแปล้มากขึ้น เราจะเห็นว่าดอกเตอร์ผู้นี้ดูไม่เหมือนกับนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องอีกต่อไป

5. ดัมเบิลดอร์ จาก Harry Potter

ศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์ มีจุดเด่นคือแว่นตาอันเล็ก ทรงผมที่ฟูยาว พร้อมกับหนวดเคราที่ยาวมาก นั่นทำให้ภาพลักษณ์ของเขาดูเป็นศาสตราจารย์ผู้แกร่งกล้า แต่ถ้าเราทำให้เขาดูหนุ่มขึ้นด้วยการตัดผม เล็มเครา และไม่ต้องใส่แว่นตาล่ะ ดัมเบิลดอร์จะยังดูเป็นพ่อมดผู้ยิ่งใหญ่อีกหรือเปล่า

6. ซุปเปอร์แมน

มาดูซุปเปอร์แมนแบบคลาสสิกที่มีตัวอักษร S กลางหน้าอก และมีกางเกงในสีแดงสวมไว้ข้างนอกพร้อมกับผ้าคลุมสุดเท่ ถ้าเราตัดสิ่งเหล่านี้ออกไปทั้งหมด ฮีโร่ของเขาคนนี้จะดูราวกับพ่อหนุ่มธรรมดาๆ ในฟิตเนสนั่นเอง

7. ลีลู จาก The Fifth Element

จุดเด่นของเธอคือผมสีส้มที่เป็นเอกลักษณ์ แต่เพียงแค่เปลี่ยนสีผมของเธอเสียใหม่ ตัวละครตัวนี้ก็จะดูไม่น่าสนใจอีกต่อไป

8. เลโกลัส จาก The Lord of the Rings

ออร์แลนโด บลูม ผู้ทำให้บทของเลโกลัสกลายเป็นที่นิยมของสาวๆ ทั่วโลก นั่นก็เพราะทรงผมที่ยาวสลวยราวกับใช้ครีมนวด แต่ถ้าเราไม่ให้เอลฟ์หนุ่มผู้นี้มีผมยาวสลวยล่ะ เขาจะยังดูหล่อในแบบที่สาวๆ ชอบอีกหรือเปล่า


Like it? Share with your friends!

admin