จำไปตลอดชีวิต รพ.สิชล รับขวัญ 6 หนูน้อยที่คลอด ท่ามกลาง พายุปาบึก พัดขึ้นฝั่ง

1 min


ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ..Arak Wongworachat… คือ นพ.อารักษ์ วงศ์วรชาติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ก็ได้มีการโพสต์รายงานความเคลื่อนไหว การวางเเผนรับมือต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางพายุปาบึก ที่โหมกระหน่ำจังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงวันที่ 4 มกราคม2561 ที่ผ่านมา ท่ามกลางเสียงชื่นชม ยกย่องจากผู้คนมากมาย

ทีมกุมารแพทย์ พยาบาลห้องคลอด หลังคลอด มอบผ้าอ้อม หมวกกันหนาว รับขวัญหนูน้อยที่คลอดในวันพายุปาบึกขึ้นฝั่ง ต้องผ่าตัดคลอดในช่วงพายุมาพอดี และไฟฟ้าดับ

คุณหมอสู้ๆ

เป็นกำลังใจให้คะ

คลอด6คน แข็งแรงดี 3 คนมาอยู่กับแม่ได้อีก3คน กุมารแพทย์ขอดูแลในหออภิบาลทารกแรกคลอดในภาวะวิกฤติ(nicu)เพื่อความปลอดภัยสูงสุด เนื่องจากคนแรก นน.2,820gm แม่มีความดันโลหิตสูงเรื้อรังวันนี้ออกไปอยู่กับมารดาได้ 

คนที่สอง นน.1,710gm มารดาครรภ์เป็นพิษต้องผ่าคลอดก่อนกำหนด ยังต้องควบคุมอุณภูมิร่างกายให้คงที่ คนที่สามส่งมาจากขนอม นน.4,290 คลอดยากต้องผ่าคลอด ยังต้องให้อ็อกซิเจนแต่โดยรวมแข็งแรงทั้ง6คน ทั้ง6คนเกิดในวันสำคัญที่จะได้รับการจดจำไปตลอดชีวิต

เด็กน้อยโตเร็วๆนะคะ

ขอให้เติบโตสมวัยเป็นเด็กดี มีการพัฒนาในทุกๆด้านเป็นกำลังสำคัญของครอบครัว สังคมและประเทศชาติต่อไป  บันทึกไว้5/1/2562เวลา 14.00น.

ขอบคุณ Arak Wongworachat


Like it? Share with your friends!

admin

0 Comments

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.