ฆ่าพ่อ-แม่แล้วจะรวย ลูกทรพี อีโต้ฟันพ่อดับ แม่-พี่ชายสาหัส

1 min


สภ.หนองเรือ ทำการสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์และเข้าช่วยเหลือครอบครัวของนายสมยศ ภักดีแสน อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่  125/4 ม.10 บ้านโนนสะอาด ต.โนนสะอาด อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น กรณีลูกชายทำร้ายบิดาจนเสียชีวิต มารดาและพี่ชายบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเวลา 21.30 น.คืนวันที่ 4 มกราคม 2562ที่ผ่านมา

ภายหลังสอบปากคำพยานรายดังกล่าว ร.ต.อ.นพดล ดีโนนโพธิ์ กล่าวว่า พยานรายนี้มีบ้านอยู่ติดกับบ้านที่เกิดเหตุ โดยคืนที่ผ่านมา พยานได้ยินเสียงคนต่อสู้เอะอะโวยวายภายในบ้านของนายสมยศ ภักดีแสน จึงไปเคาะประตูเรียก กระทั่งนายสมยศเปิดประตูบ้าน จึงเห็นสภาพโชกเลือดเมื่อมองเข้าไปในห้องโถงภายในบ้านก็ เห็นนายยุทธนา หรือนายเอส ภักดีแสน อายุ 37 ปี กำลังต่อสู่กับพี่ชาย ชื่อนายเดชา ภักดีแสน อายุ 40 ปี อยู่บนที่นอน จึงตะโกนให้ญาติพี่น้องเพื่อนบ้านมาช่วยเหลือ

ญาติจึงเข้าไปแย่งมีดจากนายเอส เอาไว้ได้ พร้อมกับช่วยเหลือนายสมยศ ซึ่งถูกฟันที่ศรีษะ และหน้าอกหลายแผล และนางเสา ภักดีแสน อายุ59 ปี ภรรยา ซึ่งถูกฟันที่แขนสองข้าง ขาสองข้าง รวมทั้งนายเดชา ภักดีแสน อายุ 40 ปี ลุกชายคนโต ซึ่งถูกฟันตามร่างกายเป็นแผลฉกรรจ์หลายแผล ส่งรพ.ศูนย์ขอนแก่น แต่ขณะนำส่งรพ.นายสมยศ ก็สิ้นใจตายระหว่างทาง จึงมีเพียงนางเสา และนายเดชา ที่ยังรักษาตัวในรพ.ศูนย์ขอนแก่น

ร.ต.อ.นพดล ดีโนนโพธิ์ กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองเรือ รับแจ้งเหตุดังกล่าว เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น.ว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายที่บ้านเลขที่125/4 ม.10 บ้านโนนสะอาด ต.โนนสะอาด อ.หนองเรือ เมื่อไปตรวจที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือดบนที่นอนบริเวณห้องโถงหน้าทีวี พร้อมกับมีดอีโต้ 1 เล่ม ยาวประมาณ 2 ฟุตเปื้อนเลือดตกวางอยู่ และพบนายเอส ในสภาพร่างกายเต็มไปด้วยคราบเลือด ท่าทีสงบนิ่ง ซึ่งญาติพี่น้องต่างยืนยันว่า นายเอส คือคนที่ทำร้ายนายสมยศบิดาตัวเองจนตาย มารดาและพี่ชายบาดเจ็บสาหัส จึงควบคุมตัวไปที่สภ.หนองเรือ ทันทีพร้อมของกลางอาวุธมืดเปื้อนเลือด

“ ขณะนี้ได้ควบคุมตัวนายเอสไว้ในห้องควบคุมของสภ.หนองเรือ โดยมีเจ้าหน้าที่เข้าเวรยามดูแลตลอด 24 ชม. เพราะนายเอสมีอาการหลอน วิ่งชนผนังห้องควบคุม ในทางคดีนั้น ยังไม่ได้แจ้งข้อหา อยู่ระหว่างการรวบรวมพยาน หลักฐาน และจะสอบสวนนายเอสเสียก่อน เพราะในขณะนี้ยังพูดจาวกวน และถ้านายเอสมีสติก็จะสอบสวนและแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และคุมตัวส่งฟ้องศาล ฝากขังผัดแรกตามขั้นตอนต่อไป แต่ในกรณีที่เป็นผู้ป่วยนั้น จะมีการประสานแพทย์จิตเวช ทำการตรวจสภาพจิตด้วยเช่นกัน”

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านเกิดเหตุ  ซึ่งเป็นบ้านสองชั้น ครึ่งปูน ครึ่งไม้ หน้าบ้านเปิดเป็นร้านขายของชำ พบญาติพี่น้องนั่งรวมตัวกันอยู่ในบ้าน โดยนายฉัตรมงคล บักพาแก้ว อายุ 53 ปี หลานชายคนตาย กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ที่บ้านเกิดเหตุอาศัยอยู่กัน 4 คน คือ พ่อ แม่ และลูกชาย 2 คน พ่อ แม่ นอนที่ห้องโถงหน้าทีวี ส่วนนายเอส นอนที่ชั้นบนของบ้าน นายเดชา นอนที่ห้องนอนหลังบ้าน

“ผมไม่เห็นเหตุการณ์แต่ทราบจากญาติพี่น้องว่า  ปกตินายเอสจะนอนดึก แต่ในคืนเกิดเหตุนอนตั้งแต่หัวค่ำ เกือบสี่ทุ่มมีเสียงเอะอะโวยวายและเสียงร้องขอความช่วยเหลือ เมื่อญาติพี่น้องที่อยู่บ้านข้างเคียงมาดูก็พบนายสมยศนอนจมกองเลือดอยู่ที่ประตูหน้าบ้าน เมื่อเปิดประตูเข้าไปในบ้านก็เห็นนายเอส ใช้มีดอีโต้ฟันมารดาและพี่ชาย จึงช่วยกันเข้าแย่งมีดออกมาและนำคนเจ็บสามพ่อแม่ลูกส่งรพ.กระทั่งนายสมยศสิ้นใจระหว่างทาง”

ทางด้าน นางสมปอง เปลี่ยนผึ้ง อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125ม.10 บ้านโนนสะอาด ซึ่งมีบ้านอยู่ติดกับที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า  ขณะนอนพักผ่อนอยู่ในบ้าน ไดยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือ จึงรีบออกมาดู ปรากฏว่าเสียงดังจากในบ้านของนายสมยศ จึงเคาะประตูเรียก นายสมยศเป็นคนเปิดประตู ในสภาพไม่สวมเสื้อ ร่างกายมีบาดแผลถูกฟันหลายแห่ง บอกให้ช่วยนางเสากับนายเดชา จึงเข้าไปช่วยสองแม่ลูกซึ่งถูกฟันนอนจมกองเลือดบนที่นอน

“ก่อนจะเกิดเหตุร้าย นายเอส เคยพูดนางเสา ผู้เป็นมารดาว่า ฆ่าพ่อ ฆ่าแม่แล้ว จะมีฐานะร่ำรวยใช่มั้ย  แต่มารดาไม่ใส่ใจ จึงได้แต่คอยเตือนให้มารดาพานายเอสไปพบแพทย์ เพราะตอนเป็นหนุ่มวัยรุ่น นายเอสเคยติดสารระเหยจนประสาทหลอน มารดาจึงพาเข้ารักษาตัวที่รพ.จิตเวชขอนแก่น และรับประทานยาของรพ.มาอย่างต่อเนื่อง ระยะ 2-3ปีที่ผ่านมาจนถึงวันเกิดเหตุ นายเอสไม่ยอมกินยา และบอกว่าตัวเองหายแล้ว ซึ่งทุกคนก็เชื่อว่าหาย เพราะนายเอสมีอาการปกติ  ใช้ชีวิตทั่วไป ไม่เคยทำร้ายหรือมีเรื่องกับใคร แต่มีความผิดปกติช่วงก่อนปีใหม่ ที่นายเอส มักจะถามมารดาและคนในหมู่บ้านว่า ฆ่าพ่อ ฆ่าแม่แล้ว ฐานะจะร่ำรวยใช่หรือมั้ย กระทั่งเกิดเหตุร้ายขึ้นดังกล่าว ซึ่งหลังเกิดเหตุนายเอส พูดเพียงว่า มีคนมากระซิบให้ฆ่าพ่อ ฆ่าแม่ จึงเชื่อว่านายเอสเกิดอาการประสาทหลอน จากการขาดยา จนฆ่าพ่อตัวเอง แม่กับพี่ชายบาดเจ็บสาหัส”

เรียบเรียงโดย นัสฐริกา ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดขอนแก่น)


Like it? Share with your friends!

admin

0 Comments

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.