ซวยแล้วไง ‘บิ๊กแดง’ สั่งสอบด่วน กรณีจับหมามัดตากแดด

1 min


กรณีที่ เพจ WATCHDOG THAILAND ได้โพสต์คลิปสุนัข 2 ตัว ถูกมัดเท้าปล่อยทิ้งให้ตากแดดกลางถนนนานหลายชั่วโมง จนสภาพร่างกายอ่อนเพลีย ระบุว่า เป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่คนหนึ่ง ที่สั่งให้ผู้ใต้บังคับบัญชาจับมัด เนื่องจากไปวิ่งไล่ตอนปั่นจักรยาน โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2561

ล่าสุดวันที่ 5 ม.ค. เพจ WATCHDOG THAILAND ได้ระบุว่า พล.ต.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผบ.พล 1 รอ.#ลั่น! #วันนี้น้องอั้มต้องได้พบแม่แน่นอน ! คงเป็นเพราะคดีดัง… ในที่สุด ก็สืบทราบกันจนได้ ว่า ใครคือพลทหารคนนั้น… #คนที่รักและเมตตาต่อสัตว์ด้อยโอกาส คนที่ทนไม่ได้ต่อการกระทำอันโหดเหี้ยมผู้เป็นนาย คนที่กล้า #ที่จะลุกขึ้นมาต่อสู้และเรียกร้องความยุติธรรม ทุกก้าวที่กล้าหาญของพลทหารเล็กๆคนหนึ่ง จะกลายเป็นความทรงจำของคนทั้งประเทศ ! #น้องอั้ม พลฯ จักรพรรณ กลมแก้ว คือพลทหารผู้กล้าคนนั้น… หลังส่งเรื่องร้องเรียนมาที่ WDT น้องอั้มก็ถูกขุดคุ้ยสืบสาว จนถูกยึดโทรศัพท์ ถูกลงโทษร่วมกับพลทหารทั้งหมดอย่างโหดสุดจากวินัยทหาร ล่าสุด น้องอั้มบอกไว้ว่า ถ้าน้องอั้มเงียบไป หมายความว่า ถูกขังแล้ว #ขอฝากแม่และครอบครัวด้วย

วันนี้ คุณนวล อาสาประชาชน WDT ไปรับแม่ ที่เดินทางมาถึงหน้าค่าย ด้วยความหวังว่าจะได้พบลูกชาย… #ลูกชายคนเก่งที่เป็นอดีตนักร้องประกวดไมค์ทองคำ #เป็นนักแสดงประกอบหาเงินดูแลครอบครัว WDT วิงวอน สังคมคนรักสัตว์ ช่วยกันดูแลโอบอุ้ม เป็นกำลังใจให้น้องอั้มและแม่ ต่อสู้กับการใช้อำนาจอันมิชอบด้วยกฏหมายด้วยเถิด ความหวังสุดท้ายคือ ความยุติธรรมจากผู้บังคับบัญชาสูงสุด WDT ประสานส่งข้อมูลการกระทำผิด และความอยุติธรรมที่น้องอั้มได้รับ ต่อ พล.ต.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผบ.พล 1 รอ. ผู้บังคับบัญชาสูงสุด ประกาศรับดูแลเรื่องราวและพร้อมให้ความยุติธรรมแน่นอน ติดตามครับ ! หลายชีวิตในค่ายที่ถูกคนใจโหดทำร้าย …รอดมาให้เราได้ช่วยเหลือชื่นชม ก็เพราะความองอาจของน้องอั้ม พลทหารผู้กล้า…รั้วของชาติคนนี้ ! ขอบคุณ

พล.ต.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผบ.พล 1 รอ. นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พล.ต.ต.สุนทร โตรอด ผบก.ภ.จว.ลพบุรี นายสรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ นายสมชวน รัตนมังคลานนท์ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ นายชัยวัฒน์ โยธคล ผอ.ศูนย์สารสนเทศและรองโฆษกกรมปศุสัตว์ กองสวัสดิภาพสัตว์และสัตวแพทย์บริการ กรมปศุสัตว์ พ.ต.อ. ศักดิ์ชัย เกตุโกมล ผกก.สภ.เมือง ลพบุรี พ.ต.ท. บันเทิง กลมแก้ว รองผกก.สส.สภ.เมือง ลพบุรี พ.ต.ท. อุทัย ขันทอง รองผกก.(สอบสวน)สภ.เมือง ลพบุรี ประชาชนผู้ร้องเรียนเหตุทารุณกรรม อาสาประชาชนเครือข่าย Watchdog Thailand

เพราะฟ้ามีตา ความยุติธรรมจึงบังเกิด WDT ขอขอบคุณธรรมาภิบาลของทหารหาญ ที่ปกป้องคุ้มครองและให้ความเป็นธรรม ต่อกรณีพลฯทหารร้องเรียนการกระทำผิดกฎหมายทารุณกรรมสัตว์ของผู้บังคับบัญชา 5 มกราคม 2562 WDT ได้รับการติดต่อ และรับทราบเรื่องน่ายินดี ด้วยความขอบพระคุณอย่างสูง ต่อความกรุณาและความยุติธรรม ของ ผู้บัญชาการทหารบก แม่ทัพภาค 1 และ ผบ.พล.1 รอ. ในการย้ายทหารคนกล้า น้องอั้ม พลฯ จักรพรรณ แก้วกลัด เข้าสู่หน่วยงานต้นสังกัดใหม่ ในกรุงเทพมหานคร อันเป็นกฏระเบียบของทหารอยู่แล้ว ในการที่จะคุ้มครองคู่กรณีที่เป็นผู้ใต้บังคับบัญชา เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกในการสืบสวน สอบสวน ข้อมูลการกระทำผิด ตามกฏและวินัยทหาร หลังจากน้องอั้มได้พบแม่ ย่า และพี่ชาย ที่เดินทางมาเยี่ยมด้วยความห่วงใย ครอบครัวกอดกันด้วยความอบอุ่น ภายในสถานที่พบญาติในค่าย รอ.31 ลพบุรี น้ำตาของแม่หลั่งรินด้วยความซาบซึ้งใจ เมื่อพบและเห็นด้วยตาตนเอง ว่าน้องอั้มปลอดภัย ภายใต้การคุ้มครองของผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. พลโท ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ แม่ทัพภาคที่ 1 มอบหมาย พล.ต.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผบ.พล.1 รอ. ประสานการดำเนินทางคดีความกับ WATCHDOG THAILAND โดยมีร้อยเอก มหิบดี สงวนแสง เป็นนายทหารพระธรรมนูญ ดูแลในเรื่องของกฏหมาย และประสานงานร่วมกันภายใต้การดูแลของ พล.ต.ต.สุนทร โตรอด ผบก.ภ.จว.ลพบุรี และ พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย เกตุโกมล ผกก.สภ.เมือง ลพบุรี โดยหลังจากผ่านกระบวนการสืบสวน สอบสวน และรวบรวมหลักฐานและสอบพยาน ตามรายชื่อผู้เกี่ยวข้องที่ WDT ส่งมอบให้เรียบร้อยแล้ว หากพบว่ามีการกระทำผิดจริง ก็จะมีการพิจารณาโทษตามกฎระเบียบวินัยของทหาร และส่งมอบตัวผู้กระทำผิดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ไม่มีใครอยู่เหนือกฏหมายไปได้ ใครทำผิด ก็ต้องรับโทษ…เพราะทารุณกรรมสัตว์ เป็นอาญาแผ่นดิน ดังที่ WDT เคยสัญญาไว้กับประชาชน ! ติดตามผลการดำเนินคดีต่อไป อย่ากระพริบตาและลืมเลือนกันไปนะครับ ?? ขอบคุณ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. พลโท ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ แม่ทัพภาคที่ 1 พล.ต.ทรงวิทย์ หนุนภักดี กองพลที่ 1 รักษาพระองค์(พล.1 รอ.) นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นายสรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ นายสมชวน รัตนมังคลานนท์ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ พล.ต.ต.สุนทร โตรอด ผบก.ภ.จว.ลพบุรี นายชัยวัฒน์ โยธคล ผอ.ศูนย์สารสนเทศและรองโฆษกกรมปศุสัตว์ กองสวัสดิภาพสัตว์และสัตวแพทย์บริการ กรมปศุสัตว์ พ.ต.อ. ศักดิ์ชัย เกตุโกมล ผกก.สภ.เมือง ลพบุรี พ.ต.ท. บันเทิง กลมแก้ว รองผกก.สส.สภ.เมือง ลพบุรี พ.ต.ท. อุทัย ขันทอง รองผกก.(สอบสวน)สภ.เมือง ลพบุรี ร้อยเอก มหิบดี สงวนแสง นายทหารพระธรรมนูญ ประชาชนผู้ร้องเรียนเหตุทารุณกรรม อาสาประชาชนเครือข่าย Watchdog Thailand


Like it? Share with your friends!

admin

0 Comments

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.