หวิดบึ้มกลางถนน รถบรรทุกสิบล้อ เสียหลักชนเสาไฟฟ้าพุ่งข้ามเกาะประสานงารถบรรทุกน้ำมัน พังยับ เจ็บ 2 ราย

1 min


เมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 5 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า ร.ต.ท.หญิง หัทยา แก้วชูศรี รองสารวัตรสอบสวนสภ.บ้านแพ้ว ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อเสียหลักข้ามเกาะกลางมาชนกับรถบรรทุกน้ำมัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บบนถนนสายพระประโทน – บ้านแพ้ว หลักที่กม. 4+200 ขามุ่งหน้าถนนพระรามที่ 2 ตำบลหลักสาม อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยรถดับเพลิงของเทศบาลบ้านแพ้ว

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกน้ำมันของบริษัท พี เอส พี ทรานสปอร์ต จำกัด ยี่ฮ้ออีซุซุ หมายเลขทะเบียน 70 -6539 สมุทรสาครสภาพด้านหน้ายุบได้รับความเสียหาย ทราบชื่อผู้ขับขี่ นาย บุญช่วย มุ่งชมกลาง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ที่ 6 ตำบลเกาะสำโรง อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ได้รับบาดเจ็บขาด้านขวาหัก และพบรถบรรทุกสิบล้อฮีโน่สีขาว หมายเลขทะเบียน 89 -7643 นครปฐม บรรทุกหม้อแปลงไฟฟ้าเก่าขนาดใหญ่มาเต็มรถ อยู่ในสภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้ามีน้ำรั่วไรเต็มพื้นถนน

ทราบชื่อผู้ขับขี่ นาย ธนณณ กรังพานิช อายู 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82/36 หมู่ที่ 6 ตำบล ท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ชีพนำผู้บาดเจ็บทั้งสองรายนำส่งโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์กรมหาชน) จึงทำให้การจราจรถนนพระประโทน – บ้านแพ้ว ติดขัดยาวกว่า 2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงต้องเปิดช่องทางฉุกเฉินให้รถวิ่งสวนทางกันเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ใช้รถใช้ถนน

จากการสอบถามพ่อค้าที่ขายของอยู่ริมถนนทราบว่า รถบรรทุกสิบล้อที่บรรทุกหม้อแปลงไฟมาได้วิ่งมาจากทางถนนพระรามที่ 2 มุ่งหน้าอำเภอบ้านแพ้ว ในช่องทางด้านขวา แล้วเกิดเสียหลักขึ้นเกาะกลางไปชนกับเสาไฟเกาะกลางจนหักโคนลงมาจำนวน 2 ต้น แล้วหมุนข้ามฝั่งมาจนพลิกคว่ำ ประกอบกับจังหวะเดียวกันที่รถบรรทุกน้ำมันวิ่งมาจากอำเภอบ้านแพ้วมุ่งหน้าถนนพระรามที่ 2 จึงเสียหลักชนด้านท้ายรถบรรทุกสิบล้อแล้วรูดมาอยู่ด้านหน้า ตนเองจึงรีบโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่อย่างเร่งด่วนเพราะกลัวว่ารถบรรทุกน้ำมันจะเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น เพราะมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถด้วยแต่โชคดีมีชาวบ้านมาช่วยกันงัดจนนำร่างของผู้บาดเจ็บออกมาได้

ส่วนทางด้านของเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุไว้ในเบื้องต้นและสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ไว้และรอผู้ขับขี่รถบรรทุกสิบล้อทั้งสองคันรักษาตัวเรียบร้อยจะได้เชิญตัวมาสอบสวนเพิ่มเต็มต่อที่สภ.บ้านแพ้ว และจะได้ตรวจสอบกล้องติดหน้ารถของรถบรรทุกน้ำมัน เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเหตุในครั้งนี้ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

เรียบเรียงโดย ชูชาติ แดงพยนต์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.สมุทรสาคร


Like it? Share with your friends!

admin

0 Comments

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.