สาววัย 29 เครียด เดินร่ำไห้ขึ้นกระโดนสะพานลอย หวังคิดสั้น แต่พอได้ฟังเรื่องราวชีวิต เข้าใจหัวอกคนเป็นแม่ทันที (คลิป)

1 min


วันที่ 3 ธ.ค.61 เวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีหญิงสาวนั่งร้องให้อยู่บนสะพานลอย ทำที่ท่าว่าจะกระโดดสะพาน บริเวณสะพานลอยคนข้ามถนน สามแยกโรงพยาบาลสระบุรี ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี และหน่วยกู้ชีพ รพ.สระบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ หญิงสาวนั่งร้องให้อยู่บนสะพานลอย มีอาการเหม่อลอย และเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เข้ามาก็ทำทีท่าลุกขึ้นจะกระโดดสะพาน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ถอยห่าง และช่วยกันเกลี้ยกล่อม โดยที่หญิงสาวได้แต่ยืนร้องให้พร้อมกับพูดว่าคิดถึงลูก อยากเจอหน้าลูก ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้ถอดเสื้อกู้ภัยฯออก และทำทีเป็นชาวบ้านเดินขึ้นสะพานลอย และเมื่อถึงตัวหญิงสาวดังกล่าวจึงได้เข้าล็อกตัวไว้ได้ จากนั้นจึงได้ช่วยกันเกลี้ยกล่อมให้ลงจากสะพานลอยมาพูดคุยกันข้างล่างสะพาน

จากการสอบถามหญิงสาวที่จะกระโดดสะพานชื่อ น.ส.วิภาวัลย์ กลั่นกระโทก อายุ 29 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 137 ม.7 ต.โชคชัย อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา โดยนางสาววิลาวัลย์ เล่าด้วยอาการที่เหม่อลอย และร้องให้ เล่าว่า ตนเองได้เลิกกับสามีเก่า และมีลูกสาวอยู่ 1 คน อายุ 3 ขวบ และได้มาทำงานอยู่ที่ ต.ห้วยบง ต่อมาตนเองได้มีสามีใหม่ แต่เนื่องจากตนเองคิดถึงลูกมาก อยากจะเจอหน้าลูกจึงได้โทรศัพท์เข้าไปหาสามีเก่าให้พาลูกสาวมาหาตนบ้าง แต่สามีเก่ากลับตอบว่าจะไม่พาลูกไปหา และไม่อยากให้เจอหน้ากัน ตนจึงรู้สึกเครียดมาก และคิดถึงลูกมาก ตนจึงได้เดินร้องให้มา และขึ้นไปบนสะพานเพื่อหวังที่จะกระโดดสะพานคิดสั้น

ในระหว่างที่พูดคุยกันอยู่นั้นได้มีโทรศัพท์ของนางสาววิลาวัลย์ดังขึ้นมา ซึ่งเป็นเบอร์ของสามีใหม่ ซึ่งนางสาววิลาวัลย์ก็ไม่ยอมรับสายดังกล่าว เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ารู่ไหมว่าลูกสาวอยู่ที่ไหน นางสาววิลาวัลย์ตอบว่าไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เกลี้ยกล่อมให้นางสาววิลาวัลย์ ไปตรวจสภาพร่างกายที่ รพ.สระบุรี เพื่อที่จะได้คลายความกังวล นางสาววิลาวัลย์ จึงได้ยอมขึ้นรถไปกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ รพ.สระบุรี

จากการสอบถามนายเฉลิม พิมพา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี เล่าว่า ตนเองได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่ามีคนกำลังจะกระโดดสะพานลอย จึงได้เข้าไปดูที่เกิดเหตุ พบหญิงสาวกำลังนั่งกอดราวสะพานร้องให้ ไม่ยอมพูดจา และบอกสาเหตุว่าทำไมถึงคิดที่จะกระโดดสะพาน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินเข้าไปใกล้ ก็ทำทีท่าว่าจะกระโดดอย่างเดียว ตนเองจึงได้ถอดชุดกู้ภัยฯออก และเดินขึ้นไปบนสะพานเหมือนเป็นชาวบ้านทั่วไป และเมื่อถึงตัวจึงได้เข้าล็อกตัวไว้

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

ภาพที่เกิดเหตุ

คลิป

คลิปจาก SiamNews

เรียบเรียงโดย ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดสระบุรี


admin

0 Comments

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.