เผยชีวิตรักครั้งแรก ‘ป๊อก-ตั๊ก’ เปิดบทพิสูจน์รักแท้ 16 ปี กับ ความรักครั้งสุดท้าย รักนี้มีให้ทุกวัน

1 min


นับว่าเป็นอีกหนึ่งคู่รักที่ไม่มีกระเรื่องราวให้ขาเผือกอย่างเราๆได้ติดตามกันบ่อยนักตลอดระยะเวลา 16 ปี ที่ครองชีวิตคู่กันมา สำหรับ คู่รักสามีภรรยา ตั๊ก นภัสกร กับ ป๊อก ปิยธิดา โดย ป๊อก ล่าสุดได้ออกมาเผยผ่านรายการ Club Friday SHOW ถึงเรื่องราวชีวิตรักว่าว่า ความรักเราไม่ได้มีเรื่องรุนแรง หวือหวาหรือจุดเปลี่ยน จุดเลิกรา ที่ต้องออกมาพูดอะไรเรื่องความรักมาก

ส่วนเรื่องพบรักกัน ตั๊ก บอกว่า…

ผมชอบดื่มมากเมื่อก่อน วันหนึ่งอยู่ที่ร้านเพื่อน หันไปเห็นเค้าขับรถมา ไม่รู้จักมาก่อน ตอนนั้นเมา เห็นเค้าใส่เสื้อบาง จะไปจับทำไมตัวบาง เค้าเบี่ยงหลบ จากนั้นอีกนาน ผมไปออกรายการที่ป๊อกเป็นพิธีกรร่วมกับ จ๊อบ-นิธิ ตอนนั้นผมเล่นละครพระรถ-เมรี

ป๊อก เผยว่า….

ปกติป๊อกจะเป็นผู้หญิงเรียบร้อย อยู่ดีๆ ก็ไปแซวเค้า อยากเป็นนาง 13 จนจ๊อบถามชอบเค้าเหรอ ไปแซวเค้า ไม่รู้เหมือนกันทำไม แต่ก็คิดนิดๆ ตอนนั้น

ตั๊ก บอกว่า…

จากนั้นก็เริ่มมาเรื่อยๆ เราชอบปาร์ตี้ เค้าก็มากับเพื่อน จนมาร่วมโต๊ะกัน แลกเปลี่ยนทัศนคติกัน ก่อนหน้านั้นผมมีแฟนมาตลอด ช่วงเจอเค้าเป็นช่วงผมไม่มีใคร ความรักของผมที่ผ่านมา มันยาก จะรักษาใครไว้สักคน ไม่เข้าใจกัน รู้สึกพอแล้ว

ป๊อก : ก็ไม่มีแฟนตอนนั้น เลิกไปแล้ว สดชื่น การมีแฟนเป็นความสุขที่เพิ่มเข้ามาไม่มีก็ได้ เราก็ชอบปาร์ตี้เหมือนกัน

ปีแรกเราเมาด้วยกันทุกวัน เครื่องดื่มละลายพฤติกรรม คุยๆ กันไป ร้านเพื่อน นั่งคุย สนุกสนาน คิดว่า เวลาเมาจะขาดสติ เป็นตัวเอง เราจะเห็นตัวจริงกันตอนนั้น

ตั๊ก เผยว่า…

ช่วงปีแรก ค่อยๆ เปลี่ยนสถานะ ไม่รู้ตัวว่าเป็นแฟนกันหรือยัง คบ 10 ปี กว่าจะแต่งงาน ตอนแรกไม่คิดจะแต่ง คบกันมีปัญหาเยอะแยะ เราต่างกันเลยนะ เค้านางเอก ผมตัวเล็กๆ เราก็ลองดูแล้วกัน หลายปี ค่อยๆ เรียนกันไป

ป๊อก เผยว่า….

แรกๆ เปลี่ยนตามผู้ชายที่เรารัก กางเกงเล รองเท้าแตะ ใส่ผ้าถุง เสื้อกล้าม สะพายย่าม มันก็สบาย เปลี่ยนตามเค้า เค้าชวนไปดูละครเวที ครูเล็กชวนไปเล่นละคร เราก็สนุก เล่นละครเวทีอยู่ 2 ปี 3 เรื่อง ไม่รับละครทีวีเลย จนผู้ใหญ่โทรถามไม่รับละครทีวีแล้วเหรอ เราก็บอกรับๆ

ตั๊ก บอกว่า…

เค้าไปกับเราได้หมด ใส่รองเท้าแตะ ผมชอบกินข้าวข้างทาง ก็ไปกับผมได้ เค้าดูแลผม

ครอบครัวป๊อกไม่ชอบ

ตั๊ก บอกว่า….

เจอกันกลางคืน สายดาร์ก เข้าไปบ้านเค้า กลางคืน มันเปลี่ยว ถนนลูกรัง อยู่ในซอยลึก เราขับรถตามเข้าไปส่งเค้า วันหนึ่ง รถผมเสีย ฝนตก เลยเอารถแอบไว้ข้างทางแล้วเดินกลับไปเละๆ ทิ้งรถไว้ เช้าโทรไปหาป๊อก ได้ยินเสียงพ่อเค้าตะโกน รู้นะโว้ย จอดรถไว้ข้างทาง ออกมาๆ ไอ้ลูกหมา เค้านึกว่า ผมอยู่ในห้องป๊อก แน่จริงออกมาลูกผู้ชาย ป๊อกเลยบอกพ่อจะคุยกับเค้ามั้ย อยู่ในสาย พ่อก็บอก อ่อเหรอ แล้วไป จบ

พี่สาวเค้าก็ไม่ชอบด้วย

วันนั้นกลับไปตี 4 ผมต้องไปถ่ายละครต่อ 7 โมง ไปขออาบน้ำ เค้าก็แอบพาขึ้นห้องเรา พี่สาวเป็นแอร์โฮสเตสเดินออกมา กำลังจะไปบิน เค้าก็ลากไปคุย 2 คน ไปอบรม แล้วก็กลับมาดุบอกไล่ผมให้ออกจากบ้านไป ป๊อกก็ร้องไห้เข้าห้อง ต้องใช้เวลา กว่าจะได้เข้าบ้าน มีคนเตือนจะคบกันได้เหรอ ต่างกันมาก แม่ผมก็เตือน แต่แม่หาวิธีแก้เคล็ดมา ให้ไปไหว้วัดสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นั่นที่นี่ ผมก็ไปทุกที่

ส่วนเรื่องที่ทะเลาะรุนแรง ป๊อก เล่าว่า….

มีช่วงหนึ่งที่ติดนั่งชิลกับเพื่อนหลังเสร็จงานค่อยกลับบ้าน เค้าจะทำงานเสร็จกลับบ้านเลย เพราะอาจจะเที่ยวมาเยอะแล้ว เค้าก็ตามไปนั่งด้วย

ตั๊ก บอกว่า…. ยอมรับหึงและเป็นห่วง ส่วนเค้านี่ผมยังไม่ทันไปเลย ถามแล้วไปกับใคร มีผู้หญิงมั้ย ป๊อกก็ยอมรับว่า ขี้หึงที่สุด หลังแต่งงานเริ่มเบาๆ ชอบแสดงความหึงต่อหน้า ลับหลังก็ไม่มีอะไร ทะเลาะทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องหึง

เรื่องมีลูกด้วยกัน ตั๊ก บอกว่า…

ปมของผมคือพ่อแม่เลิกกัน ทำการบ้านไม่เคยมีพ่อสอน คิดว่าไม่มีก็ได้ ป๊อกมีหลาน เรามีหลานเล่นกันสนิท เราก็คิดว่าไม่มีลูกก็ได้ แต่ปีนี้เริ่มเหงา แต่มาคิดว่า ถ้าป๊อกมีลูกไม่ได้หละ

ป๊อก บอกว่า…

โลกสมัยนี้มันน่ากลัว เราห่วง เราเครียด เป็นแม่ประเภทจอดรถเฝ้าลูก คิดว่าไม่เอาดีกว่า สงสารเด็ก หลายปัญหามากๆ เลยไม่มีดีกว่า

ป๊อก บอกว่า…

ส่วนที่ตัดสินใจแต่งงาน ทั้งที่ก่อนหน้านั้นเราก็อยู่ด้วยกันแล้ว สมัยนี้น้องๆก็มีเยอะแยะ ตั๊ก บอกว่า อยู่ก่อนแต่งรับได้แล้ว พ่อแม่เค้ารับรู้ ถ้าเราอยู่กันแล้ว อยู่กันได้ เราพูดว่าคบกันสิ่งดี ไม่เชิงขอ ผมบอกว่า ไปอยู่ด้วยกันให้ถูกต้อง เพื่อเกียรติของเค้า ยกย่องเค้า จากนั้นก็คุกเข่าขอเค้า เราถามเค้าว่า จะแต่งกับเค้าจริงเหรอ จะมั่นคงกับเค้าจริงเหรอ ตอนแต่งงานเค้าก็ให้สัญญา เค้าก็ทำมาสม่ำเสมอ

ตั๊ก บอกว่า สิ่งที่ป๊อกควรจะได้ คือ

ความรักครั้งสุดท้าย ความรักที่เรามีให้เค้า ครั้งสุดท้าย ไม่รู้จะมีให้ใครแล้ว ตั้

งแต่ก่อนแต่งจนแต่งงาน สิ่งหนึ่งที่ให้เค้าไม่เคยเปลี่ยนเลย คือ ความรัก ขอให้เค้ามีความสุข

ป๊อก บอกว่า เราได้พิสูจน์ว่า….ชีวิตเราขาดเค้าไม่ได้ ถ้าเค้าอยู่กับเราที่ไหน ที่นั่นคือบ้านอบอุ่นที่อยากอยู่ตรงนั้นตลอดไป

Cr.Club Friday SHOW


admin

0 Comments

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.