สาธุได้เต็มใจ พระ 6 รูป เดินเท้าจากพัทลุงไปอินเดีย รับแค่อาหาร ไม่รับเงิน

1 min


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (5 พ.ย.) เมื่อเวลา 11.00 น. พระใบฏีกาสมโชค ปุญญผโล เจ้าอาวาสวัดปลักปอม ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด และพระทรงเกียรติ กิตติญาโน จากสำนักปฎิบัติธรรมถ้ำแก้วเขาหัวช้าง ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด จ.พัทลุง พร้อมพระลูกวัดอีก 4 รูป ออกเดินทางจากวัดวันแรก เป้าหมายอยู่ที่ประเทศอินเดีย เพื่อไปปฏิบัติธรรมในสถานที่สำคัญทั้งในอินเดียและประเทศเนปาล

โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 5 เดือน และระหว่างคณะเดินทางผ่านจากจังหวัดพัทลุง ไปถึงจังหวัดเชียงรายตั้งใจว่าจะใช้เวลาประมาณเดือนครึ่ง จะไม่ขอรับถวายเป็นปัจจัยโดยเด็ดขาด จะรับก็เพียงน้ำและอาหารเท่าที่จำเป็นเท่านั้น

พระใบฏีกาสมโชค ปุญญผโล เจ้าอาวาสวัดปลักปอม ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง หัวหน้าคณะ กล่าวว่า การเดินทางไปปฏิบัติธรรมในประเทศอินเดียครั้งนี้ พระทั้ง 6 รูป พร้อมที่จะเดินเท้าออกจากจังหวัดพัทลุง ไปถึงจังหวัดเชียงราย เป้าหมายเดิมจะเดินผ่านไปทางประเทศพม่าไปเนปาลและเดินต่อไปถึงประเทศอินเดีย

แต่เนื่องจากทางประเทศพม่า ไม่สามารถออกหนังสือจากประเทศพม่าไปยังประเทศเนปาลได้ เนื่องจากเกรงว่าจะอันตราย จึงจำเป็นที่จะต้องขึ้นเครื่องจากจังหวัดเชียงราย ไปถึงประเทศเนปาลและจะเดินเท้าต่อไปยังประเทศอินเดีย

ตั้งใจว่าจะใช้เวลาประมาณ 5 เดือน จากจังหวัดพัทลุงไปถึงกรุงเทพฯ จะใช้เวลาประมาณ 28 วัน เพราะมีประสบการณ์ที่เดินทางจากพัทลุงถึงกรุงเทพฯมาแล้ว และตั้งใจว่าจะเดินไปตามถนนเอเชียวันละ 50 กม.ระหว่างทางก็จะพักตามวัดต่างๆ

ส่วนกรณีที่ไม่ขอรับปัจจัยที่ชาวบ้านถวายระหว่างทางนั้น เพราะพระทั้ง 6 รูป ที่ออกเดินทางไปประเทศอินเดียครั้งนี้ มีความพร้อมทุกด้านไม่ว่าจะเป็นด้านปัจจัยที่ต้องใช้จ่ายเมื่อคราวจำเป็น และด้านสุขภาพก็มีความพร้อมสามารถเดินไป เพราะฉะนั้นญาติโยมไม่ต้องถวายปัจจัยเป็นเงินทอง จะรับก็เพียงน้ำและอาหารเท่านั้นระหว่างทางที่เดินผ่าน


admin

0 Comments

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format