คุณแม่ ทุบสถิติโลก ให้กำเนิดลูกกว่า 44 ชีวิต ภายในเวลาแค่ 25 ปี

1 min


เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า คุณแม่รายหนึ่งเธอมีลูกจำนวนมากล่าสุด มีลูก 44 คนแล้ว โดย Mariam Nabatazni หรือ มาเรียม เป็นชาวอูกันดา วัย 38 ปี ที่มีลูกรวม 44 คน อาศัยรวมกันในบ้านหลังเดียว

จากรายงาน มาเรียมเธอได้เล่าว่า เหตุการณ์มันเกิดขึ้นตอนที่เธออายุเพียง 13 ปี มันเริ่มที่ด้วยสภาพเศรษฐกิจแย่ พ่อของเธอจึงขายเธอให้ชายวัย 27 ปี เธออยู่กินกับชายคนดังกล่าวมา 1 ปี เธอได้ให้กำเนิดลูกออกมา เป็นแฝด 2 คน ซึ่งมันก็ไม่ได้น่าแปลกอะไร แต่แล้ว เธอก็ท้องอีก ครั้งนี้เธอกลับได้ลูกแฝดสาม ซึ่งไม่น่าเชื่อมากพอแล้ว แต่เธอก็ยังตั้งครรภ์ในอีกปีต่อมา ครั้งนี้เป็นแฝดสี่คนเลยทีเดียว

จำนวนรวมลูกทั้งหมดของ Mariam คือ 44 คน ได้แก่ แฝดสอง 6 คู่, แฝดสาม 4 กลุ่ม, แฝดสี่ 3 กลุ่ม, ไม่มีแฝด 2 คน และเสียชีวิตหลังคลอด 6 คน ซึ่งถ้าไม่เสียชีวิต เธอจะมีลูก 50 คนเลย

 เธอไปปรึกษาแพทย์มาแล้ว ซึ่งคำตอบที่แพทย์บอกเธอคือ วิธีคุมกำเนิด อาจทำให้สุขภาพของเธอแย่ลงหรือจบชีวิตได้ เธอจึงหลีกเลี่ยงมาตลอด 

ถามว่าเหนื่อยไหม มาเรียมเหนื่อยมาก แต่เธอไม่เคยท้อเพื่อลูกๆของเธอ สามีของเธอออกไปทำงานข้างนอกนานๆจะกลับมาบ้านที ทำให้ภาระการเลี้ยงลูกต้องตกเป็นของเธอทั้งหมด

เธอมีความสามารถหลายอย่าง ทั้งทำผม ทำขนม เก็บสมุนไพร จัดงานอีเวนท์ ซึ่งเงินทั้งหมดที่หามาได้จะมาเป็นค่าอาหารของลูกๆเธอซึ่งได้แก่ ข้าวโพดวันละ 10 กิโลกรัม ถั่ว 7 กิลโลกรัม น้ำตาลอีก 4 กิโลกรัม 

มาเรียมฟังความฝันของลูกๆ บางคนอยากเป็นหมอ ครู นักกฎหมาย ฉะนั้น เธอจึงหาเงินเก่งมากๆ เพราะเธออยากให้ลูกๆเธอได้เรียน นี่คือการสานฝันที่ดีที่สุดที่เธอจะทำให้ลูกได้ ทั้งนี้ เธอได้ฝากถึงคนที่กำลังเป็นพ่อทุกคนว่า ได้โปรดรับผิดชอบเจ้าตัว้อยของคุณด้วย เพราะเขาคือของขวัญที่สวรรค์มอบให้คุณแล้ว 

ข้อมูล ทีนิวส์


Like it? Share with your friends!

admin

0 Comments

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.