คุณแม่ ทุบสถิติโลก ให้กำเนิดลูกกว่า 44 ชีวิต ภายในเวลาแค่ 25 ปี

1 min


เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า คุณแม่รายหนึ่งเธอมีลูกจำนวนมากล่าสุด มีลูก 44 คนแล้ว โดย Mariam Nabatazni หรือ มาเรียม เป็นชาวอูกันดา วัย 38 ปี ที่มีลูกรวม 44 คน อาศัยรวมกันในบ้านหลังเดียว

จากรายงาน มาเรียมเธอได้เล่าว่า เหตุการณ์มันเกิดขึ้นตอนที่เธออายุเพียง 13 ปี มันเริ่มที่ด้วยสภาพเศรษฐกิจแย่ พ่อของเธอจึงขายเธอให้ชายวัย 27 ปี เธออยู่กินกับชายคนดังกล่าวมา 1 ปี เธอได้ให้กำเนิดลูกออกมา เป็นแฝด 2 คน ซึ่งมันก็ไม่ได้น่าแปลกอะไร แต่แล้ว เธอก็ท้องอีก ครั้งนี้เธอกลับได้ลูกแฝดสาม ซึ่งไม่น่าเชื่อมากพอแล้ว แต่เธอก็ยังตั้งครรภ์ในอีกปีต่อมา ครั้งนี้เป็นแฝดสี่คนเลยทีเดียว

จำนวนรวมลูกทั้งหมดของ Mariam คือ 44 คน ได้แก่ แฝดสอง 6 คู่, แฝดสาม 4 กลุ่ม, แฝดสี่ 3 กลุ่ม, ไม่มีแฝด 2 คน และเสียชีวิตหลังคลอด 6 คน ซึ่งถ้าไม่เสียชีวิต เธอจะมีลูก 50 คนเลย

 เธอไปปรึกษาแพทย์มาแล้ว ซึ่งคำตอบที่แพทย์บอกเธอคือ วิธีคุมกำเนิด อาจทำให้สุขภาพของเธอแย่ลงหรือจบชีวิตได้ เธอจึงหลีกเลี่ยงมาตลอด 

ถามว่าเหนื่อยไหม มาเรียมเหนื่อยมาก แต่เธอไม่เคยท้อเพื่อลูกๆของเธอ สามีของเธอออกไปทำงานข้างนอกนานๆจะกลับมาบ้านที ทำให้ภาระการเลี้ยงลูกต้องตกเป็นของเธอทั้งหมด

เธอมีความสามารถหลายอย่าง ทั้งทำผม ทำขนม เก็บสมุนไพร จัดงานอีเวนท์ ซึ่งเงินทั้งหมดที่หามาได้จะมาเป็นค่าอาหารของลูกๆเธอซึ่งได้แก่ ข้าวโพดวันละ 10 กิโลกรัม ถั่ว 7 กิลโลกรัม น้ำตาลอีก 4 กิโลกรัม 

มาเรียมฟังความฝันของลูกๆ บางคนอยากเป็นหมอ ครู นักกฎหมาย ฉะนั้น เธอจึงหาเงินเก่งมากๆ เพราะเธออยากให้ลูกๆเธอได้เรียน นี่คือการสานฝันที่ดีที่สุดที่เธอจะทำให้ลูกได้ ทั้งนี้ เธอได้ฝากถึงคนที่กำลังเป็นพ่อทุกคนว่า ได้โปรดรับผิดชอบเจ้าตัว้อยของคุณด้วย เพราะเขาคือของขวัญที่สวรรค์มอบให้คุณแล้ว 

ข้อมูล ทีนิวส์


admin

0 Comments

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format