ย้อนตำนาน 20 ปี น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ กับความเปลี่ยนแปลง 10 นักแสดง รุ่นแรก ที่หล่อ-สวยขึ้น จนจำภาพเก่าๆแทบไม่ได้

2 min


ถือว่าเป็นซีรีส์วัยรุ่นยุคแรกๆ ที่อยู่คู่กับละครไทยมายาวนานถึง 20 ปี สำหรับเรื่อง น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ แต่ล่าสุดผู้จัด หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ก็ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนให้ฟัง โดยเจ้าตัวได้เผยว่า ทุกงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา เทปสุดท้ายจะได้ออนแอร์ในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ พร้อมยอมรับส่วนหนึ่งที่ต้องหยุดสร้างละครเรื่องนี้นั้นเป็นเพราะเรื่องเศรษฐกิจด้วย ซึ่งในครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ย้อนอดีต น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ตำนานละครวัยรุ่น ที่อยู่คู่ไทยมา 20 ปี มาดูกันนักแสดงแต่ละคนจะเป็นอย่างไรบ้าง

ที่มาที่ไปของน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์

ม.6/16 ร้ายบริสุทธิ์

เป็นภาคแรกของน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ออกอากาศทางช่อง 3 รุ่นแรกที่นำแสดงคือ เขตต์-ฐานทัพ อ้น-สราวุธ มาตรทอง ราโมน่า-ซาโนลารี่ ออกฉายตั้งแต่ปี 2539 ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อเป็นน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับนักเรียนโรงเรียนศาสตราวิทย์ ที่มักจะมีเรื่องราวปัญหาของวัยรุ่นในยุคนั้นมาตีแผ่เป็นละครได้อย่างสนุกสนาน

น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์

ละครเรื่องนี้ถือว่าเป็นละครวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงและโด่งดังในกลุ่มวัยรุ่นมากที่สุดตลอด 20 ปี ซึ่งเนื้อเรื่องนั้นจะเป็นเรื่องราวที่เกิดในมหาวิทยาลัยโดยกลุ่มวัยรุ่นนักศึกษาในมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นภาคต่อของ ม.6/16 ร้ายบริสุทธิ์ โดยปีแรกนั้นจะเป็นเรื่องราวกลุ่มพวกเด็กโรงเรียน ศาสตราวิทย์ ที่ได้เข้ามาเรียนในมหาวิทยาลัย ก่อนที่จะมีรุ่นใหม่ๆ เข้ามาในฤดูกาลหลังๆ จนมีฤดูกาลต่อมาเรื่อยๆ จนถึงปีสุดท้ายในช่วงปลายปี 2561

ซึ่งในครั้งนี้เราก็ได้รวมเหล่าดาราที่เคยเล่นน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ มาให้ได้ดูกัน ว่าตลอด 20 ปีที่ผ่านมานั้นพวกเขาเป็นอย่างไรกันบ้าง

เขตต์ ฐานทัพ, อ้น สราวุธ มาตรทอง, แมกกี้ ภราดร ทวีวัฒนสมบูรณ์

 ภาพวันวาน

สามหนุ่มที่เรียกได้ว่าเป็น น้องใหม่รุ่นแรก ของซีรีส์เรื่องนี้เลยก็ว่าได้ถึงแม้ว่าระยะเวลาจะผ่านไปนานมาก แต่พวกเขาก็เคยกลับมารวมตัวกันแบบเฉพาะกิจกับ “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์” เทปพิเศษโดยมุ่งนำเสนอ “คำสอนของพ่อ” เมื่อช่วงปี 2560 ที่ผ่านมา

 กับปัจจุบัน

 ที่หล่อมาก

 ความทรงจำเก่าๆ

 จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม

ถือว่าเป็นผลงานเรื่องแรกๆ และทำให้เธอแจ้งเกิดในวงการบันเทิงได้อย่างดีเลยทีเดียวกับจ๊ะจ๋า พริมรตา ที่รับบท สายขวัญ และเชื่อว่าเมื่อกล่าวถึงน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์หลายๆ คนต้องนึกถึงจ๊ะจ๋าอย่างแน่นอน

สวยมาก

ลืมลุคเดิมๆไปได้เลย

 เป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท์

 เป๊กเป็นอีกหนึ่งคนที่ร่วมเล่นในเรื่องนี้ด้วย และถือว่าเป็นตัวละครที่คนสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยบทบาทที่โดดเด่น กับทรงผมที่สุดฮิต…ในยุคนั้น จึงทำให้ตัวละครของเขาเป็นหนึ่งในตัวละครที่สร้างความทรงจำที่ดีให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก

ปัจจุบัน

หล่อเอาเรื่อง

หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ

นอกจากจ๊ะจ๋าแล้ว หนูนา ก็เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ทำให้คนดูหลงรักและจดจำได้ไม่ยาก กับบทบาท มะยม สาวน้อยที่มองโลกในแง่ดี ที่สร้างสีสันและความสุขในน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ก่อนที่เธอจะโด่งดังประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงจาก กวน มึน โฮ

สวยดุ

แต่ก็หวาน

 คนนี้ให้ใจไปเลย

โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร

เชื่อว่าในสมัยนั้นใครก็ต้องหลงรัก ผัดฉ่า สาวตัวเล็กที่สร้างเรื่องวุ่นๆ แสบๆ ให้ในแต่ละตอนจริงๆ แต่ใครจะไปคิดว่า บทบาทแบบนี้สาวโฟร์ ศกลรัตน์ จะเล่นออกมาได้น่ารักและทำให้เราอยากติดตามในทุกๆ สัปดาห์เลยจริงๆ

สวยจนจำไม่ได้

ลบตำนานเก่าไปได้เลย

 เอ็ม อรรถพล เทศทะวงศ์

 ตัวละคร ปักเป้า ของเขาเรียกได้ว่าเป็นการต่อยอดมาจากตัวละครจาก ทีเด็ดครูพันธุ์ใหม่ จิตพิสัยเดือด เป็นเด็กนักเรียน จนเล่นยาวมาเป็นเด็กมหาวิทยาลัย ซึ่งตัวละครของเขาก็ถือว่าเป็นตัวละครหลักที่สร้างความสนุกให้กับซีรีส์ได้เป็นอย่างดี

หล่อซ้าาา

คูลสุดๆ

 แต่สำหรับหนุ่มคนนี้ดูหน้าจะไม่เปลี่ยนเท่าไหร่เลยนะ

โมสต์ วิศรุต หิมรัตน์

 โมสต์ วิศรุต ในบทของภูผานั้นถือว่าเป็นตัวละครรุ่นใหม่สำหรับน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ในยุคนี้ ซึ่งโมสต์ ก็ได้รับเล่นบทนี้ในน้องใหม่ก่อนที่จะโด่งดังและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในบทบาทจ้อย ใน บุพเพสันนิวาส

งานนี้สาวๆระทวย

มายด์ ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล

 สำหรับ มายด์ ลภัสลัล ก็เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีชื่อเสียงมากๆ โดยเธอรับบทเป็นน้ำขิง สาวน่ารัก ที่มักจะมีบทบาทให้แฟนๆ ติดตามกันอย่างเสมอ

สวยม๊ากกกก

 นับว่าเป็นความทรงจำของใครหลายๆคนที่โตมากับละครชุดนี้ คงหายคิดถึงกันบ้างแล้วใช่ไหมหละ

ขอขอบคุณ Sanook


Like it? Share with your friends!

admin

0 Comments

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.