น้ำตาไหลอาบแก้ม! สาวแอบพ่อแม่มี แฟน แต่เขาเกิดเสียชีวิตกระทันหัน เสียใจบอกใครไม่ได้ ผ่านไป 8 ปี จู่ๆ พ่อพูดประโยคนี้ออกมา เข่าแทบทรุด สายไปแล้ว!

  0
  60

  ความตายอย่างฉับพลันก็เป็นข่าวร้ายที่ทำให้หัวใจเจ็บปวดมากพอแล้ว ถ้ายังไม่สามารถบอกความทุกข์กับคนอื่นได้อีก นั่นจะยิ่ง….ทรมานแค่ไหน มีชาวเนตสาวคนนึงแชร์ประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนของตัวเธอเอง นึกไม่นึกว่าจะมีคนมากมายให้ความสนใจ

  8 ปีที่แล้ว เธอแอบพ่อแม่คบกับแฟน และเขาก็เสียชีวิตไปในอุบัติเหตุรถยนต์ เธอมองเห็นรถทับแฟนหนุ่มกับตาตัวเอง “ฉันทำได้แค่ร้องกรี๊ดและร้องไห้โฮ แต่ฉันทำไม่ได้แม้แต่จะช่วยชีวิตเขา ได้แต่มองสิ่งที่เกิดขึ้นตาปริบๆ…”

  ทุกวันเพียงแค่เธอคิดถึงแฟนหนุ่ม หัวใจเธอก็แทบทนไม่ไหว….แต่เนื่องจากเธอปิดบังเรื่องมีแฟนกับพ่อแม่ไว้ ดังนั้นเธอจึงไม่ได้แม้แต่ไปร่วมงานศพเขา ไม่ได้แม้แต่จะเห็นหน้าเขาเป็นครั้งสุดท้าย

  ทุกปีเมื่อถึงวันครบรอบวันตายของเขา เธอจะหาเหตุผลมาโกหกพ่อแม่ เพื่อไปหาเขาที่สุสาน แต่แล้ววันนึงในปีที่ 8 หลังเขาจากไป ตอนที่เธอนั่งดูข่าวกับพ่อแม่อยู่ในห้องรับแขก อยู่ดีๆก็มีข่าวคล้ายกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับแฟนของเธอ เธอเก็บกดความเศร้าไว้ในใจ

  หลังกินข้าวเสร็จ อยู่ๆพ่อก็เรียกเธอเข้าไปในห้อง ปิดประตูแล้วถามเธอว่า “เมื่อกี้นี้เสียใจมั้ยลูก?” เธอปกปิดความรู้สึกในใจแล้วถามพ่อ “ทำไมถามหนูอย่างนั้นล่ะคะ แน่นอนสิคะพ่อ เหตุการณ์มันออกจะแย่” นึกไม่ถึงว่าพ่อจะบอกเธอว่า “พ่อรู้ว่าหนูเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้”…..เธอนิ่งอึ้งไป

  ที่แท้ปีนี้พ่อแม่ของแฟนหนุ่มที่เสียชีวิตไปแล้วโทรมาที่บ้าน เพื่อถามว่าวันครบรอบวันตายปีนี้เธอจะไปด้วยกันมั้ย แต่พอดีเธอไม่อยู่ พ่อของเธอเป็นคนรับโทรศัพท์พอดี คนในสายก็เลยเล่าทุกอย่างให้ท่านฟัง

  ใบหน้าที่เคยซีเรียสเป็นปกติของพ่อหายไปพร้อมกับพูดกับเธอว่า “พ่อเสียใจด้วยนะลูก ต้องมาเจอเรื่องทุกข์ขนาดนี้ตั้งแต่อายุยังน้อยๆ แถมยังบอกใครไม่ได้อีก ให้พ่อแม่ได้ไปเจอเขาสักครั้งเถอะ”

  ท่อนสุดท้ายในบทความ เธอก็เขียนไปยิ้มไปว่า “ฮ่าๆ ช้าไป 8 ปี แต่พวกท่านก็มาแล้วนะคะ ฉันเชื่อว่าคุณต้องมองพวกเราแล้วยิ้มมาจากข้างบนแน่ๆ”

  source

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here